10/06/2020

VĂN PHÒNG CHIA SẺ-COWORKING SPACE GIẢI PHÁP GIÚP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DOANH NGHIỆP

Coworking Space hiện đang là loại hình dịch vụ văn phòng cho thuê phổ biến. Tại Việt Nam, đặc biệt là ở những thành phố lớn với nền kinh tế phát triển nhanh như TP. HCM, Hà Nội hay Đà Nẵng, khi giá bất động sản ngày càng tăng cao thì việc tìm kiếm một văn phòng làm việc theo mô hình truyền thống đã trở thành một gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp. Cũng bởi vì điều đó, mà văn phòng chia sẻ (quận 1) ra đời như một giải pháp tối ưu cho chủ doanh nghiệp.

Cùng Yes Office tìm hiểu xem tại sao văn phòng chia sẻ lại được ưa chuộng đến thế và tiện ích của mô hình này qua bài viết dưới đây nhé!

 

Coworking space Yes Office
Văn phòng chia sẻ Coworking space tại Yes Office

Coworking space là gì?

Coworking space hay văn phòng chia sẻ là một không gian làm việc chung mà tại đó, các nhân viên đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau cùng chia sẻ một không gian làm việc với các trang thiết bị, cơ sở vật chất và các tiện ích kèm theo.

So với mô hình văn phòng truyền thống thì văn phòng chia sẻ vẫn đảm bảo đầy đủ các cơ sở vật chất như chỗ ngồi làm việc, bàn ghế, hệ thống đèn chiếu sáng, máy điều hòa, chỗ gửi xe, phòng họp, bàn tiếp tân, kế toán,tạp vụ,…. Do đó, văn phòng chia sẻ vẫn đảm bảo điều kiện hoạt động và làm việc đầy đủ và chu đáo cho doanh nghiệp.

Van Phong Yes Office

Bên cạnh đó, mô hình văn phòng chia sẻ hiện nay còn có thêm sự pha trộn giữa các khu vực với nhau. Không chỉ có khu phòng làm việc, mà các khu tiện ích khác như nhà bếp, khu vực phòng họp, pantry, khu thư giãn, nghỉ ngơi cùng nhiều tiện ích khác.

Sự phát triển của mô hình văn phòng chia sẻ

Mặc dù này đã có mặt rất lâu tại nước ngoài, thế nhưng mãi đến những năm gần đây, loại hình văn phòng này mới phổ biến tại Việt Nam do nhiều người đã nhận thấy những lợi ích và chi phí mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Pho Nguyen Hue 5 1024x682

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ này mới nhiều mức giá khác nhau đi kèm với những tiện ích cơ bản giống như văn phòng truyền thống.

 

Yes Office tự hào là một trong những nhà cung cấp dịch vụ coworking space uy tín, chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn một không gian làm việc thoải mái và tiện nghi không kém những mô hình làm việc truyền thống.

Sự khác nhau giữa văn phòng chia sẻ và văn phòng truyền thống

 

Văn phòng truyền thống

Coworking space

Chi phí

Chi phí thuê được tính theo giá bất động sản, thời hạn thuê hợp đồng thường tính theo năm. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải tự trang bị nội thất bên trong văn phòng, và cũng sẽ mất thêm những chi phí về vật tư vận hành như điện nước, Internet, vệ sinh,…

 

Chi phí thuê không gian được thanh toán với giá cả phải chăng, thời hạn thuê phụ thuộc vào nhu cầu của người thuê. Có các loại hình thức thuê khác nhau để phù hợp với định hướng và phát triển của người đi thuê: thuê theo giờ, theo ngày, theo tháng, theo năm. Với hình thức văn phòng này, bạn sẽ không phải lo gì về tiện ích cũng như chi phí vận hành.

 

Không gian làm việc

 

Địa chỉ cố định, mang tính độc lập, riêng tư và có thể tự trang trí theo cách riêng mà chủ doanh nghiệp muốn. Địa chỉ có thể thay đổi tùy theo người thuê do đặc tính hợp đồng ngắn hạn. Linh hoạt, rộng rãi, đã được set-up đầy đủ nội thất và những tiện nghi cơ bản mà một văn phòng phải có.

 

Giao tiếp

Hầu như chỉ giao tiếp với đồng nghiệp cùng công ty Có cơ hội gặp gỡ tiếp xúc với nhiều người thuộc nhiều lĩnh vực và chức vụ khác nhau trong cùng một không gian. Có cơ hội giao lưu kết nối với nhiều doanh nghiệp khác để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

 

 

Những lợi ích mà văn phòng chia sẻ mang lại

Mô hình văn phòng chia sẻ đang trở thành một trong những xu hướng văn phòng làm việc được ưa chuộng nhất hiện nay và thay thế dần các không gian làm việc truyền thống trong quá khứ.

Van Phong Ao Yesoffice
Mô hình cho thuê văn phòng làm việc coworking space đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam

Tại sao mô hình văn phòng làm việc chung này lại “hot” như thế? Cùng Yes Office tìm hiểu những lý do vì sao mô hình này lại có sức hút đối với thế hệ người lao động hiện đại nhé!

Tiết kiệm chi phí

So với việc phải chi trả một số tiền khá lớn để thuê một văn phòng truyền thống, đầy đủ tiện nghi thì coworking space thực sự là một giải pháp văn phòng tiết kiệm hơn dành cho bạn.

Vì với mô hình văn phòng truyền thống, bạn sẽ phải thanh toán chi phí cho một khoảng không gian nhất định, cho dù bạn có sử dụng hết hay không. Bên cạnh đó, việc thuê theo hợp đồng dài hạn cũng là một trong những ràng buộc khiến khá nhiều chủ doanh nghiệp cảm thấy không thoải mái. Ngoài ra, việc thuê riêng một văn phòng sẽ làm phát sinh nhiều chi phí như lễ tân, bảo vệ, vệ sinh văn phòng,…

Tiết kiệm chi phí
Ưu điểm nổi bật của văn phòng chia sẻ là giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoảng chi phí lớn so với văn phòng truyền thống

Đối với mô hình văn phòng chia sẻ, mọi tiện nghi cơ bản của một văn phòng làm việc đã có đầy đủ: wifi, nước uống, vệ sinh, bàn ghế, bảo vệ, máy in, máy photo,…  bạn không cần phải lo đến những chi phí phát sinh mà vẫn có một nơi để bạn có thể thoải mái làm việc.

Vị trí thuận lợi

Hầu hết các mô hình văn phòng chia sẻ đều tập trung ở các khu vực kinh tế tế trọng điểm hoặc trung tâm của các thành phố lớn.

Cho thuê văn phòng quận 1 Yes Office
Quận 1 là nơi lý tưởng để đặt trụ sở văn phòng

Tại TP. HCM, các văn phòng chia sẻ thường tập trung ở các quận trung tâm như: Quận 1, Quận 3, Quận 2, Quận 4, Quận 5, Quận 7, Quận Phú Nhuận,Quận Bình Thạnh…. đây là những khu vực tập trung nhiều doanh nghiệp, dịch vụ, tiện ích, nên rất thuận lợi cho việc di chuyển và các nhu cầu khác của công ty.

Mở rộng mối quan hệ

Văn phòng chia sẻ là nơi thu hút nhiều doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau đến làm việc tại đây bởi những lợi ích thiết thực mà nó đem lại. Khi làm việc trong không gian như vậy, bạn có thể dễ dàng tiếp xúc với những khách hàng tiềm năng hoặc những đối tác tương lai, người có cùng chí hướng với bạn để hợp tác làm ăn hoặc trao đổi ý tưởng với nhau giúp quá trình làm việc hiệu quả hơn.

Mở rộng mối quan hệ
Không gian văn phòng làm việc chung chính là nơi lý tưởng để, tìm kiếm, gặp gỡ và giao lưu với các đối tác, khách hàng tiềm năng

Khi cùng làm việc chung trong một không gian, các mối quan hệ này dễ dàng biết về tình trạng làm việc của nhau để có thể hỗ trợ lẫn nhau trong công việc. Và khi chia sẻ lẫn nhau những thành công đạt được hoặc những khó khăn gặp phải, chúng ta có thể nhận được lời động viên hoặc tư vấn từ những góc nhìn khác nhau. Qua đó, ta có thể tìm ra hướng phát triển công việc tốt nhất.

Tạo cơ hội mới

Văn phòng chia sẻ không phải chỉ chia sẻ không gian cho những người cùng lĩnh vực, mà còn bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhà cung cấp dịch vụ coworking space sẽ có những buổi workshop, hoạt động giao lưu giữa các văn phòng thông qua các buổi hội thảo, trưng bày sản phẩm,… để tạo điều kiện giao lưu, hợp tác giữa các lĩnh vực khác nhau của các văn phòng.

Văn phòng chia sẻ quận 1 TPHCM Yes Office

Có thể nói, coworking space là một không gian gặp gỡ và phát triển tài năng trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tại văn phòng chia sẻ Yes Office, chúng tôi luôn khuyến khích mọi người tương tác, trò chuyện với nhau nhiều hơn để có thể mang lại hiệu quả tối ưu trong công việc cũng như góp phần tạo dựng những mối quan hệ ý nghĩa cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Nâng cao năng suất làm việc

Theo một nghiên cứu đặc trưng về Office Vibe, môi trường văn phòng làm việc chung làm cho 64% doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, 68% doanh nhân tập trung hơn và 90% doanh nhân tự tin hơn.

Dich Vu Thanh Lap Doanh Nghiep Yes Office

Trong không gian làm việc chung, khi nhìn đâu cũng thấy mọi người chăm chỉ làm việc, bạn cũng sẽ có động lực tập trung hoàn thành phần việc của mình để đưa doanh nghiệp phát triển hơn nữa.

Các dịch vụ tiện ích

Thay vì phải kết nối từng máy với máy in, máy fax phiền toái tại mô hình văn phòng truyền thống, thì tại coworking space, mọi thứ đã trở nên đơn giản hơn nhiều.

Yes Office Tien Ich 1024x511
Các tiện ích kèm theo khi sử dụng dịch vụ coworking space Yes Office

Tại hầu hết các văn phòng chia sẻ, mọi tiện ích như máy in, photo,… đều được phục vụ miễn phí, nhanh chóng. Chỉ cần bạn yêu cầu, mọi thứ sẽ được đơn vị cho thuê văn phòng đáp ứng.

Thiết kế không gian văn phòng làm việc truyền cảm hứng

Yes Office luôn biết cách tạo cảm hứng cho người làm việc qua cách thiết kế văn phòng, phá bỏ mọi quy chuẩn về một thiết kế của mô hình làm việc truyền thống thiết kế hiện đại, không gian mở, nhiều ánh sáng, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái trong thời gian dài mà không lo mệt mỏi.

Không gian văn phòng tại Yes Office được thiết kế với tính mở cao, giúp bạn có thể dễ dàng kết nối với mọi người xung quanh, xua tan cảm giác cô đơn khi làm việc và mang lại năng lượng tích cực, giúp mang lại cảm hứng làm việc cao.

Van Phong Ao Dia Chi Kinh Doanh Quan 1
Không gian văn phòng của Yes Office được thiết kế để có thể truyền cảm hứng làm việc cho khách hàng

Chính điều này giúp cho người làm việc cảm thấy thoải mái hơn, không còn cảm giác rằng mình đang đi làm. Từ đó, giảm bớt sự căng thẳng trong công việc và mang đến hiệu suất cao trong từng dự án.

Yes Office còn có hê thống phòng làm việc riêng, giúp cho các bạn có nhu cầu có thể lập thành một nhóm làm việc riêng tư mà không lo bị làm phiền.

Phong Rieng Yesoffice
Phòng làm việc riêng cho khách hàng tại Yes Office

Hợp đồng linh hoạt

Một điểm thu hút ở mô hình văn phòng này đó chính là việc thuê văn phòng dưới nhiều hình thức khác nhau: thuê theo giờ, theo ngày, theo tháng.

Thời gian thuê sẽ phụ thuộc vào tính chất và nhu cầu của doanh nghiệp, mang lại lợi ích kinh tế cho bài toán cơ sở hạ tầng của các doanh nghiệp.

Coworking space phù hợp với đối tượng nào?

Dành cho những người làm việc tự do

Những người làm việc tự do (Freelancer) là những người thường được các công ty khác nhau thuê để giải quyết những nhiệm vụ theo kỹ năng của họ.

Lam Viec Van Phong

Những người này thường không bị ràng buộc bởi một doanh nghiệp hay tổ chức nào đó. Họ thường giải quyết các công việc từ xa, nên mô hình văn phòng chia sẻ là một sự lựa chọn phù hợp cho những đối tượng làm việc tự do bởi độ yên tĩnh cũng như sự tiện nghi về cơ sở vật chất mà nó mang lại.

Dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đây là những doanh nghiệp có số vốn không cao và cần phải tiết kiệm chi phí để duy trì hoạt động công ty. Văn phòng chia sẻ chính là phương án thích hợp với bài toán kinh tế của doanh nghiệp.

Van Phong Ao
Văn phòng chia sẻ là lựa chọn phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Một không gian làm việc chung như mô hình văn phòng chia sẻ sẽ giúp các doanh nghiệp tập trung vào công việc kinh doanh, mọi vấn đề về cơ sở hạ tầng, vật tư và vận hành đã có bên phía nhà điều hành văn phòng chia sẻ lo.

Bên cạnh đó, các nhân viên trong doanh nghiệp còn có cơ hội tiếp cận mô hình văn phòng hiện đại cũng như tiện nghi tiện lợi cho dân văn phòng, điều mà không phải mô hình truyền thống nào cũng có.

Dành cho các nhà Startup

Đa phần các mô hình Startup đều là những mô hình doanh nghiệp nhỏ với lượng vốn và nhân lực còn ít ỏi, vậy nên việc tìm một không gian đầy đủ tiện ích nhưng vẫn phải đảm bảo với bài toán kinh tế của doanh nghiệp là một vấn đề không dễ dàng.

Tuy nhiên, sự ra đời của mô hình văn phòng chia sẻ chính là “đáp án” cho bài toán văn phòng đau đầu của các Startup.

Cong Viec Van Phong

Họ chỉ cần thuê một không gian được chia sẻ bên trong một không gian văn phòng lớn, họ sẽ có ngay cho mình một địa điểm làm việc lý tưởng với đầy đủ những yếu tố như một văn phòng làm việc riêng biệt.

Dành cho những buổi training, workshop

Điểm thu hút của văn phòng chia sẻ đó chính là hình thức thuê theo giờ. Nếu bạn cần một không gian đủ rộng để tổ chức những buổi họp công ty hoặc workshop, training, bạn chỉ cần liên hệ với nhà điều hành mô hình văn phòng chia sẻ và nêu rõ nhu cầu, họ sẽ đáp ứng ngay một không gian đúng với mô tả của bạn.

Van Phong Chia Se
Một buổi workshop tại Yes Office

Tại sao nên chọn văn phòng chia sẻ tại Yes Office?

Yes Office là mô hình văn phòng chia sẻ được thừa hưởng từ xu hướng của các nước phát triển, được hình thành dựa trên sự thấu hiểu từ những khó khăn về vấn đề văn phòng của các doanh nghiệp.

Thiet Ke Van Phong Yesoffice

Với dịch vụ văn phòng chia sẻ của Yes Office, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí vận hành 70 – 90%. Ngoài ra, văn phòng chia sẻ của Yes Office còn có những điểm nổi bật như:

Vị trí tòa nhà văn phòng đắc địa

Văn phòng của Yes Office tọa lạc tại địa chỉ 68 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ là một địa chỉ đẹp mang ý nghĩa phát lộc hợp phong thủy, tòa nhà cao ốc văn phòng của Yes Office nằm ngay tại vị trí trung tâm của quận 1, TPHCM. Đây là vị trí đắc địa tại trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh trung tâm thương mại, hành chính giúp dễ dàng kết nối với các doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng.

Tòa nhà văn phòng Yes Office
Tòa nhà cao ốc văn phòng Yes Office tại phố Nguyễn Huệ, trung tâm Quận 1 ,TPHCM

Ngoài ra, với một địa chỉ đẹp như vậy sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng xây dựng được hình ảnh của một doanh nghiệp uy tín, chất lượng. Làm tăng khả năng xây dựng lòng tin với khách hàng của mình.

Các tiện ích hỗ trợ công việc đầy đủ

Từ máy in cho đến các dụng cụ văn phòng phẩm thiết yếu đều được trang bị đầy đủ. Ngoài ra, nhân viên trong không gian làm việc chung tại Yes Office sẽ được sử dụng một cách thoải mái, không giới hạn, để phục vụ nhu cầu công việc một cách hiệu quả nhất.

Yes Office cũng luôn đảm bảo các tiện nghi cơ bản của một văn phòng như hệ thống điều hòa và chiếu sáng hiện đại, giúp cho quý khách hàng có thể thoải mái làm việc trong thời gian dài

Khi sử dụng dịch vụ coworking space của Yes Office, bạn còn có thể sử dụng miễn phí hệ thống phòng họp hiện đại của Yes Office để phục vụ cho công việc

Phòng họp Yes Office
Phòng họp miễn phí tại Yes Office

 

 

Yes Office cũng trang bị cho khách hàng tủ chứa giúp lưu trữ vật dụng cá nhân hoặc tài liệu. Ngoài ra, tòa nhà văn phòng của Yes Office còn có hầm giữ xe miễn phí và quầy lễ tân có thể giúp nhận và chuyển phát tài liệu miễn phí cho doanh nghiệp.

Thiết kế không gian văn phòng hiện đại

Văn phòng chia sẻ tại Yes Office được thiết kế trẻ trung, hiện đại, phù hợp thế hệ làm việc cấp tiến ở Việt Nam hiện nay.

Dich Vu Cho Thue Cho Ngoi Co Dinh 4
Không gian văn phòng làm việc được thiết kế hiện đại tại Yes Office

Không gian văn phòng được Yes Office thiết kế nhằm giúp cho khách hàng có thể làm việc thoải mái nhất. Văn phòng làm việc luôn được Yes Office thiết kế để có thể truyền cảm hứng làm việc và sáng tạo nhất cho nhân viên. Đặc biệt, chúng tôi còn có các quầy pantry phục vụ miễn phí nước uống và thức ăn nhẹ trong suốt quá trình làm việc tại đây của quý khách hàng

Pantry Yesoffice
Quầy Pantry đồ uống miễn phí tại Yes Office

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Với tiêu chí luôn đem lại sự hài lòng cho khách hàng, đội ngũ nhân viên ở Yes Office được training kỹ càng về thái độ phục vụ và chuyên môn để có thể giải đáp các thắc mắc cũng như hỗ trợ bạn một cách hiệu quả nhất.

Van Phong Ao Yesoffice

Đội ngũ lễ tân của Yes Office sẽ giúp quý khách có thể tiếp đón khách hàng của mình cũng như trực điện thoại 24/24. Ngoài ra trong quá trình làm việc, đội ngũ kế toán, IT, marketing và pháp lý của Yes Office sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề gặp phải trong quá trình làm việc. Các công việc như cài đặt phần mềm, hỗ trợ kỹ thuật, pháp lý hay sổ sách kế toán sẽ được chúng tôi hỗ trợ tận tình cho quý khách.

Quay Le Tan Van Phong Yesoffice

Cuối cùng, không gian văn phòng sẽ luôn được giữ gìn sạch sẽ và đảm bảo an ninh tuyệt đối với đội ngũ lao công và bảo vệ của chúng tôi. Khi sử dụng dịch vụ của Yes Office, khách hàng có thể tập trung tuyệt đối vào chuyên môn, còn lại sẽ được đội ngũ của Yes Office giải quyết từ A đến Z.

Bảng giá văn phòng chia sẻ

Yes Office tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ hiện đại và đầy tiện nghi tại TP. HCM với vị trí thuận lợi và cơ sở vật chất khang trang cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm.

Nhằm đem lại giải pháp cho bài toán tiết kiệm chi phí cơ sở hạ tầng của các doanh nghiệp cũng như định hướng phong cách làm việc mới cho thế hệ người lao động cấp tiến tại Việt Nam, Yes Office xin gửi bạn bảng giá tham khảo cho thuê văn phòng chia sẻ sau:

Bảng giá coworking space Yes Office
Bảng giá coworking space Yes Office

Trên đây là bảng giá tham khảo các dịch vụ hiện có tại Yes Office. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thuê văn phòng chia sẻ, hãy liên lạc ngay với Yes Office để nhận được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi về giá nhé!

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0942 688 339

Địa chỉ: 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

Xem thêm: