fbpx
Unnamed (4)
01/06/2020

Kinh nghiệm lựa chọn laptop cho dân văn phòng chuẩn nhất

Chắc chắn trước khi mua bất kỳ một món đồ nào thì bạn cũng cần có tiêu chí chọn lựa để có được sản phẩm chất lượng và phù hợp. Đối với laptop cho dân văn phòng cũng vậy, có được tiêu chí chọn lựa bạn sẽ có được sản phẩm hoàn hảo cho công việc của mình. Cùng đến với kinh nghiệm lựa chọn để bạn có thể tự tin đi mua sản phẩm này dù không phải là dân am hiểu công nghệ nhé!

Dân văn phòng nên mua laptop nào?

Nói đến dân văn phòng ắt hẳn bạn sẽ nghĩ đến những công việc phải gắn liền với máy tính đúng không? Có những công việc chỉ cần sử dụng laptop với những thao tác cơ bản như soạn thảo văn bản, làm việc với bảng tính Excel, Powerpoint… Tuy nhiên cũng có rất nhiều công việc cần tìm kiếm một lượng thông tin lớn hay sử dụng những phần mềm nặng thì mới có thể làm tốt. Đó là còn chưa kể đến những công việc đòi hỏi máy tính có cấu hình cao để xử lý đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh, phim, video…

Vậy laptop cho dân văn phòng phải như thế nào mới có thể đáp ứng được? Câu trả lời chính xác sẽ tùy vào từng công việc tuy nhiên độ bền, độ chính xác cao và phù hợp với công việc là ba tiêu chí hàng đầu mà bạn nên quan tâm đến. Chỉ có những sản phẩm đáp ứng ba tiêu chí trên thì mới có thể thực hiện công việc của bạn một cách suôn sẻ nhất. 

Vậy làm sao có thể lựa chọn được một sản phẩm phù hợp trong rất nhiều laptop trên thị trường? Cùng đến ngay với kinh nghiệm chọn laptop được nhiều dân văn phòng chia sẻ sau đây.

Unnamed (5)
Chọn laptop có độ bền, độ chính xác và phù hợp sẽ giúp công việc dân văn phòng thuận lợi hơn

Kinh nghiệm chọn laptop cho dân văn phòng chất lượng và phù hợp nhất

Đọc kinh nghiệm dưới đây và xem xét đặc điểm công việc của mình và chọn lựa một sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất cho mình nhé:

Chú ý đến cấu hình của laptop

Như đã nói ở trên mặc dù cùng tiếp xúc nhiều với máy tính nhưng dân văn phòng cũng được chia ra nhiều ngành nghề khác nhau. Và tất nhiên với mỗi ngành nghề thì bạn nên chọn laptop có cấu hình phù hợp để vừa có thể đáp ứng công việc và chi tiêu số tiền phù hợp.

Nếu công việc của bạn chủ yếu sử dụng Word, Excel, Powerpoint, phần mềm kế toán… thì chỉ cần sử dụng những máy tính có cấu hình vừa phải. Chẳng hạn một laptop có bộ vi xử lý Core i3, tốc độ xử lý từ 1.8 đến 2.4 GHz, ram 4G là thích hợp. Tuy nhiên nếu bạn làm những công việc đòi hỏi phải sử dụng phần mềm nặng thì laptop có CPU từ Core i5 mới thích hợp. Đồng thời những card đồ họa rời là cần thiết.

Unnamed (6)
Chọn laptop có cấu hình phù hợp với công việc

Chọn màn hình và bàn phím phù hợp

Chọn lựa một bàn phím rộng, dễ dàng đánh máy là điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn laptop cho dân văn phòng. Cùng với đó hãy chọn màn hình rộng, độ phân giải cao để hình ảnh sắc nét hơn.

Ngoài ra khi chọn màn hình, bàn phím laptop bạn cũng cần chú ý đến đặc thù công việc của mình. Chằng hạn đối với những người không cần phải di chuyển nhiều khi làm việc thì một sản phẩm có độ phân giải màn hình là 1920 x 1080 pixels trở lên là rất cần thiết. Còn nếu hay di chuyển thì màn hình có độ phân giải là 1366 x 768 pixels là phù hợp. Và đối với những đối tượng hay di chuyển này thì một bàn phím chống nước cũng rất cần thiết để đề phòng những trường hợp không may.

Ổ cứng thì sao?

Laptop trên thị trường hiện nay cũng sử dụng rất nhiều loại ổ cứng. Tuy nhiên những sản phẩm có ổ cứng SSD sẽ phù hợp nhất với dân văn phòng. Những laptop có trang bị ổ cứng này sẽ hoạt động mượt, êm, tốc độ cao, chống sốc tối đa và ổn định. Các dữ liệu luôn được lưu trữ ngay cả khi ổ không được cung cấp điện.

Unnamed (4)
Nên chọn sản phẩm trang bị ổ cứng SSD

Nên chọn laptop có dung lượng pin lớn

Như đã nói ở trên dân văn phòng không nhất thiết là phải ngồi tại chỗ làm việc. Có rất nhiều công việc đòi hỏi sự di chuyển cao. Chính vì thế một chiếc laptop có dung lượng pin lớn sẽ đáp ứng công việc của những người này một cách cao nhất. Vì thế trước khi mua sản phẩm này hãy tham khảo bảng thông số của nhà sản xuất đồng thời tìm hiểu phản hồi khách hàng để đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất.

Chọn laptop cho dân văn phòng có tính bảo mật cao

Thường xuyên tiếp xúc với các dữ liệu quan trọng nên khi lựa chọn laptop dân văn phòng cũng cần chú ý đến tính bảo mật. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm được trang bị hệ thống bảo mật tiên tiến nhất như bảo mật vân tay, công nghệ mã hóa phần cứng, dữ liệu… 

Nếu công việc đòi hỏi tính bảo mật cao thì những sản phẩm này là rất cần thiết. Tuy nhiên nếu công việc của bạn không cần bảo mật thông tin cao quá thì những sản phẩm này chỉ khiến bạn tốn thêm chi phí mà thôi.

laptop cho dân văn phòng
Chú ý đến tính bảo mật của laptop khi cần thiết

Đừng quên để ý các cổng kết nối nhé!

Về vấn đề này thì bạn có thể yên tâm vì hầu hết các laptop hiện nay đều có đầy đủ các cổng kết nối thông thường để hỗ trợ công việc cho bạn. Tuy nhiên khi chọn mua thì bạn cũng nên kiểm tra các cổng này cho chắc chắn. Hãy đảm bảo máy tính mà bạn chọn có các cổng như HDMI, USB, Ethernet kết nối mạng LAN, cổng kết nối tai nghe, loa… nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn laptop cho dân văn phòng được nhiều người “truyền tai” nhau và áp dụng thành công. Hãy ghi nhớ và chọn sản phẩm phù hợp nhất với công việc và điều kiện kinh tế của mình nhé!

Xem thêm :

Ông Việt Phạm tốt nghiệp trường đại học Kinh Tế TP. HCM, tại đây ông học chuyên ngành quản trị kinh doanh và tốt nghiệp năm 2014. Từ năm 2015, ông tham gia vào thị trường văn phòng và hợp tác với nhiều tòa nhà . Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ và văn phòng dịch vụ. Tiếp nối thành công và với vốn kinh nghiệm tích lũy, đến năm 2020 ông trở thành giám đốc kinh doanh cho công ty cổ phần Yes Office bên mảng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP HCM. Dù bắt đầu hoạt động ở thời điểm bùng phát dịch COVID-19, nhưng Yes Office đang dần khẳng định vị thế trên trị trường và chinh phục hơn 900 doanh nghiệp đang tin dùng dịch vụ.