fbpx
Thanh Lap Cong Ty Shipper 1
26/06/2023

Thành lập công ty shipper: Tận dụng cơ hội để kinh doanh trong thời đại số

Trong thời đại số hiện nay, việc mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến, tạo ra nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao. Nhận thấy đây là tiềm năng lớn, nhiều nhà đầu tư nắm bắt thời cơ tiến hành vận chuyển các đơn hàng nhỏ tới thành lập công ty shipper. Nếu chưa hiểu quy trình, thủ tục thành lập công ty thì hãy xem chi tiết ngay bài viết dưới đây.

Cần chuẩn bị những gì khi thành lập công ty shipper?

Để có thể tiến hành thành lập doanh nghiệp shipper, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vật chất lẫn tinh thần:

Lên ý tưởng thực hiện kinh doanh

Tim Viec Lam Timviec365.vn
Lên ý tưởng thực hiện kinh doanh

Đầu tiên, bạn cần lên ý tưởng cùng kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Kế hoạch này phải có tầm nhìn dài hạn vì lĩnh vực vận chuyển hàng hoá có rất nhiều mảng khác nhau cho bạn chọn: giao nhận đồ ăn, hàng hoá, thư từ hoạch ký hợp đồng với các xe ôm taxi, cửa hàng. Bởi vậy bạn cần đưa ra ý tưởng kinh doanh hợp lý để duy trình công tư lâu dài.

Sau khi có ý tưởng rõ ràng, bạn cần chuẩn bị vốn mở công ty, thuê mắt bằng, thiết bị, nhân viên…

Địa chỉ công ty

Bạn cần tìm địa chỉ đặt văn phòng thành lập công ty shipper. Đó có thể là nơi nhiều người qua lại, dễ để xe tải và thuận tiện cho việc giao nhận hàng.

Xác định mã ngành nghề của doanh nghiệp shipper

Để mở công ty shipper bạn cần chọn và đăng ký ngành nghề hợp quy mô, mục đích hoạt động. Khi thành lập công ty shipper bạn có thể chọn ngành chuyển phát ( mã 5320).

Chọn loại hình công ty

Có 3 loại hình công ty/doanh nghiệp khi chọn thành lập bạn cần lưu ý các điều kiện về thành viên/cổ đông đi kèm:

 • Công ty TNHH 1 thành viên: Chỉ có 01 người là chủ sở hữu (Người đứng ra thành lập công ty).
 • Công ty TNHH 1 thành viên: Từ 02 đến 50 thành viên.
 • Công ty Cổ phần: Bắt buộc phải có từ 03 cổ đông trở lên.

Đặt tên cho công ty shipper

Thanh Lap Cong Ty Shipper 1
Đặt tên cho công ty shipper

Tên công ty shipper hiện nay có rất nhiều quy định phải tuân theo. Trong đó tên phải công được gây nhầm lẫn, trùng lặp với công ty khác. Tên cần đủ cấu trúc cả về loại hình và tên riêng.

Tên riêng công ty có thể dùng tên tiếng Anh hoặc viết tắt nhưng không được giống các doanh nghiệp trước đó đã đăng ký.

Ngoài ra, cấm sử dụng tên đơn vị vũ trang nhân dân, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, chính trị – xã hội, chính trị xã hội – nghề nghiệp. Hoặc dùng ký hiệu, từ ngữ vi phạm truyền thống văn hoá, lịch sử, đạo đức, thuần phong mỹ tục làm tên công ty.

Chọn người đại diện công ty shipper theo pháp luật

Công ty phải chọn một người thích hợp để làm đại diện theo pháp luật. Đây là người có trách nhiệm thực hiện quyền và nghĩa vụ được giao một cách cẩn trọng, trung thực để bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp. Do đó cần chọn người có đủ kinh nghiệm và năng lực.

Điều kiện về các cổ đông góp vốn

Hiện không có quy định nào về bằng cấp chuyên môn, trình độ học vấn hay nơi đăng ký hộ khẩu thường trú mà chỉ cần các cá nhân có đủ năng lực hành vi dân sự. Thêm nữa không thuộc trường hợp pháp luật cấm đều có thể đứng ra thành lập công ty. Với công ty có nhiều cổ đông thì toàn bộ cổ đông chỉ cần đáp ứng các yêu cầu kể trên.

>>> Xem thêm: Thành lập công ty giới thiệu việc làm: Cơ hội kinh doanh thu nhập cao

Thủ tục thực hiện thành lập công ty shipper mới nhất

Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về quá trình thành lập công ty trên địa bàn thành phố HCM. Chúng tôi xin chia sẻ một chút về thủ tục đăng ký kinh doanh. Quý khách hàng có thể tiến hành theo các bước dưới đây:

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp giao hàng là thủ tục quan trọng. Hồ sơ này sẽ bao gồm toàn bộ các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị cấp giấy phép doanh nghiệp
 • Danh sách thành viên và cổ đông sở hữu cổ phần góp vốn vào công ty.
 • Điều lệ của công ty shipper.
 • Hộ chiếu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân bản sao có công chứng với cá nhân. Với tổ chức cần quyết định thành lập, giấy đăng ký kinh doanh.

Nộp hồ sơ

Thanh Lap Cong Ty Shipper 3
Nộp hồ sơ
 • Doanh nghiệp mang hồ sơ nộp cho phòng đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư.
 • Xem xét kỹ càng hồ sơ để cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Sở kế hoạch và đầu tư thông thường sẽ xem xét, cấp giấy phép cho doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ sau 3 – 6 ngày.

Lưu ý khi làm thủ tục thực hiện thành lập công ty shipper

Trường hợp ngành nghề kinh doanh không thuộc trong tranh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp, công ty hoàn toàn có thể đi vào hoạt động ngay. Còn nếu ngành nghề công ty đăng ký rơi vào những ngành kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện hoặc xin giấy phép con mới đi vào hoạt động được.

Việc thành lập công ty shipper trong thời đại số đem lại nhiều cơ hội kinh doanh hứa hẹn. Tuy nhiên việc thành lập công ty là quá trình đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và sự tập trung cao. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được cho mình những thông tin hữu ích khi muốn thành lập doanh nghiệp shipper.

Ông Việt Phạm tốt nghiệp trường đại học Kinh Tế TP. HCM, tại đây ông học chuyên ngành quản trị kinh doanh và tốt nghiệp năm 2014. Từ năm 2015, ông tham gia vào thị trường văn phòng và hợp tác với nhiều tòa nhà . Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ và văn phòng dịch vụ. Tiếp nối thành công và với vốn kinh nghiệm tích lũy, đến năm 2020 ông trở thành giám đốc kinh doanh cho công ty cổ phần Yes Office bên mảng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP HCM. Dù bắt đầu hoạt động ở thời điểm bùng phát dịch COVID-19, nhưng Yes Office đang dần khẳng định vị thế trên trị trường và chinh phục hơn 900 doanh nghiệp đang tin dùng dịch vụ.
ƯU ĐÃI THÁNG 03/2023
THÀNH LẬP DN MIỄN PHÍ

  Trả lời câu hỏi để gửi form *

  Chuyên viên pháp lý tư vấn trực tiếp. Tặng ngay gói pháp lý trị giá 1.800.000đ