fbpx

TƯ VẤN THÀNH LẬP Thành Lập Công Ty Cổ Phần

Công ty cổ phần ở Việt Nam là loại hình kinh doanh được tổ chức, vận hành tương đối phức tạp bởi chúng có sự tham gia của các cổ đông và nhiều nguồn vốn khác nhau. Vậy, công ty cổ phần là gì? Hồ sơ và thủ tục thành lập công ty cổ phần như thế nào? Điều kiện, bảng giá dịch vụ thành lập công ty cổ phần ra sao? Tất cả những thắc mắc này của Quý khách hàng sẽ được YES OFFICE giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.

Dưới đây là những thắc mắc bạn thường gặp như:

 • Công ty cổ phần là gì?
 • Hồ sơ thành lập công ty cổ phần
 • Thủ tục thành lập công ty cổ phần
 • Chi phí thành lập công ty cổ phần
 • Điều kiện thành lập công ty cổ phần
 • Ưu nhược điểm công ty cổ phần
 • Câu hỏi thường gặp

Cơ sở pháp lý

CÔNG TY CỔ PHẦN LÀ GÌ?

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 111 thuộc Bộ luật Doanh nghiệp 2020, công ty cổ phần chính là một trong các loại hình doanh nghiệp, trong đó có:

 • Vốn điều lệ được chia làm nhiều phần bằng nhau nên được gọi là cổ phần.
 • Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa. Cổ đông tham gia sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về khoản nợ, nghĩa vụ tài sản khác của công ty thuộc phạm vi số vốn bản thân đã góp vào công ty.
 • Lợi nhuận cổ đông nhận được qua việc sở hữu cổ phần công ty chính là cổ tức.
 • Doanh nghiệp có quyền phát hành cổ phần, trái phiếu và các loại chứng khoán khác của công ty.
 • Công ty cổ phần sở hữu đầy đủ yếu tố để được coi là có tư cách pháp nhân dựa vào Điều 74 thuộc Bộ luật Dân sự năm 2015. Thường sau khi được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cổ phần sẽ có tư cách pháp nhân. Kể từ ngày 1/1/2021, Luật Doanh nghiệp 2020 có hiệu lực, đã có nhiều quy định mới liên quan đến công ty cổ phần.

Vốn điều lệ được chia làm nhiều phần bằng nhau nên được gọi là cổ phần

HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần mới nhất 2023 bao gồm các loại giấy tờ cơ bản sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần. (Theo mẫu Phụ lục I-4 Thông tư 01/2021TT-BKHĐT).
 • Điều lệ công ty cổ phần.
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ pháp lý của cổ đông như chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu đối với cổ đông là cá nhân; giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, kèm giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền từ người đại diện của tổ chức được ủy quyền đối với cổ đông là tổ chức.
 • Danh sách các cổ đông sáng lập của công ty. (Theo mẫu Phụ lục I-7 Thông tư 01/2021TT-BKHĐT)
 • Quyết định góp vốn cổ đông là tổ chức.
 • Giấy ủy quyền cho công ty dịch vụ thực hiện dịch vụ thành lập công ty cổ phần.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Quy trình thành lập công ty cổ phần tại Yes Office gồm 6 bước như sau: 

Để quá trình thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần được diễn ra thuận lợi, quý khách hàng cần chuẩn bị các thông tin cơ bản sau, kèm theo bản sao y hợp lệ thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của các cổ đông sáng lập:

 • Thông tin công ty bao gồm: Tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, người đại diện pháp luật.
 • Dựa vào thông tin khách hàng cung cấp, chuyên viên của YES OFFICE sẽ tư vấn các vấn đề về pháp lý liên quan cho khách hàng chọn phương án tối ưu nhất.
Thủ tục thành lập công ty cổ phần

 

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Đến bước này, Quý khách hàng chỉ việc chuẩn bị đầy đủ và chính xác các loại giấy tờ và hồ sơ được YES OFFICE chia sẻ ở mục trên. Nếu gặp khó khăn trong chuẩn bị giấy tờ gì, vui lòng liên hệ ngay cho YES OFFICE để được hỗ trợ kịp thời.

Thực tế, hồ sơ thành lập công ty cổ phần và lệ phí công bố thông tin công ty sẽ được nộp kèm với hồ sơ sau khi được cổ đông ký vào theo quy định pháp luật.

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính. Thời gian được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tối đa 03 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được hồ sơ hợp lệ.

Khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, YES OFFICE sẽ tiến hành khắc dấu tròn. Nội dung con dấu cần thể hiện rõ các thông tin cơ bản sau:

 • Tên công ty cổ phần.
 • Mã số doanh nghiệp/mã số thuế
 • Địa chỉ doanh nghiệp

Theo đó, doanh nghiệp quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp. Mặt khác, công ty cổ phần không cần thực hiện thủ tục công bố mẫu con dấu trước khi sử dụng. Để đảm bảo việc thống nhất khi sử dụng con dấu pháp nhân, công ty nên ưu tiên dùng khuôn dấu thông thường.

Các cổ đông cam kết góp vốn công ty sẽ tham gia góp vốn điều lệ trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc một ngày ấn định cụ thể khác. Việc góp vốn của các cổ đông cần được thực hiện bằng tiền mặt hoặc các loại tài sản khác mà các cổ đông đã cam kết trong hồ sơ đăng ký thành lập công ty.

Tại bước này, công ty cổ phần cần hoàn thiện một số thủ tục sau thành lập công ty sau:

 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp.
 • Đăng ký chữ ký số/token nộp thuế.
 • Làm bảng hiệu công ty và treo tại trụ sở chính làm việc.
 • Đề nghị phát hành hóa đơn điện tử.

CHI PHÍ THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN

Bảng giá dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Yes Office

Nội dungGiá
✅ Gói 1 (Cơ bản)1.800.000đ
✅ Gói 2 (Nâng cao)2.800.000đ
⭐Thời gianTừ 5 đến 7 ngày làm việc
⭕Tư vấn0942 688 339

Chi phí thành lập công ty cổ phần tại YES OFFICE sẽ được báo giá cụ thể cho từng Quý khách hàng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà YES OFFICE sẽ có những ưu đãi khác nhau: Các loại chi phí, lệ phí Quý khách hàng cần phải chi trả để thành lập công ty cổ phần bao gồm:

 • Lệ phí đăng ký doanh nghiệp.
 • Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Ngoài ra cá nhân/tổ chức còn phải chi trả một số loại chi phí khác như: Phí làm con dấu, phí mở tài khoản ngân hàng, phí mua chữ ký số/token, phí tạo mẫu hóa đơn, phí mua hóa đơn, phí dịch vụ khai thuế ban đầu, nộp thuế môn bài, …

Nội dung dịch vụGÓI 1: 1.800.000đ
(5 ngày làm việc)
GÓI 2: 2.800.000đ
(7 ngày làm việc)
Tư vấn thủ tục thành lập công ty
Soạn thảo hồ sơ, Ủy quyền, nộp và nhận kết quả giấy phép kinh doanh, MST
Khắc dấu tròn công ty Xác nhận mẫu dấu
Đăng bố cáo thành lập trên cổng thông tin quốc gia
Mở tài khoản ngân hàng ACB, MB và SCB (ACB, MB được chọn TK số đẹp)
Khai thuế ban đầu với Chi cục thuế/Cục thuế

Ghi chú:

 1. Phí trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.
 2. Thời gian hoàn thành hồ sơ có thể dài hơn tùy thuộc vào tình hình thực tế thực hiện hồ sơ.
 3. Biểu phí còn phụ thuộc vào tình hình đặc thù của từng doanh nghiệp.
 4. Bảng giá này chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần giá rẻ, trọn gói tại YES OFFICE nếu bàn giấy phép kinh doanh công ty cổ phần sẽ rơi vào 03 -05 ngày. Cụ thể:

Sau khi soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần, YES OFFICE sẽ gửi Quý khách hàng để Quý khách hàng kiểm tra và kí hồ sơ theo sự hướng dẫn của YES OFFICE. Sau đó, chuyên viên của YES OFFICE sẽ nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố mà công ty đặt trụ sở.

Trong khoảng thời gian 03 ngày, sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. YES OFFICE sẽ thay mặt doanh nghiệp nhận, bàn giao giấy chứng nhận cùng với con dấu tròn tận nơi cho Quý khách hàng.

Xem thêm:

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN

Bạn muốn thành lập công ty cổ phần mà không biết diều kiện thành lập công ty cổ phần cần những gì? Dưới đây, YES OFFICE xin phép chia sẻ rõ điều kiện thành lập công ty cổ phần để quý doanh nghiệp quan tâm có thể nắm rõ và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất:

Điều kiện số lượng cổ đông góp vốn trong công ty cổ phần cần có ít nhất 3 cổ đông sáng lập (theo điểm b khoản 1 Điều 111 Luật Doanh nghiệp 2020) và không giới hạn về số lượng cổ đông tối đa. Theo đó, trong suốt quá trình hoạt động, doanh nghiệp cần phải có ít nhất 03 cổ đông.

Điều kiện số lượng cổ đông góp vốn trong công ty cổ phần cần có ít nhất 3 thành viên sáng lập
Điều kiện số lượng cổ đông góp vốn trong công ty cổ phần cần có ít nhất 3 thành viên sáng lập

Đặt tên công ty cổ phần không được trùng hoặc không gây nhầm lẫn tên doanh nghiệp đã đăng ký trước trên phạm vi toàn quốc.

Đối với trường hợp tên công ty cổ phần có khác về dấu hiệu loại hình doanh nghiệp vẫn bị đánh giá là tên gây nhầm lẫn.

Đặc biệt, khi quý khách hàng muốn tra cứu tên công ty dự kiến thành lập của đơn vị mình có thể nhờ chuyên viên của YES OFFICE hỗ trợ. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng tra cứu sơ bộ, từ đó đưa ra giải pháp tốt nhất để khách hàng lựa chọn tên công ty phù hợp với mục đích và tăng tỉ lệ đăng ký thành công cao nhất.

Điều kiện về trụ sở công ty cổ phần cũng được nêu rõ trong quy định Bộ luật Doanh nghiệp. Theo đó, công ty cổ phần không được đăng ký trụ sở tại nhà tập thể hoặc chung cư. Đối với nhà riêng, công ty không cần cung cấp giấy chứng quyền sử dụng đất, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp. Đối với trường hợp khách hàng đặt trụ sở tại tòa nhà thương mại, tòa nhà văn phòng thì cần phải kèm theo giấy xác nhận hoặc giấy tờ chứng minh địa chỉ dự định đặt trụ sở có chức năng/mục đích sử dụng làm văn phòng.

Khi thành lập công ty cổ phần, ngành nghề đơn vị kinh doanh cần áp theo mã hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam. Đối với các ngành nghề có điều kiện thì doanh nghiệp cần đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật trước khi đi vào hoạt động.

Phụ thuộc vào mục đích cụ thể của khách hàng, chuyên viên của YES OFFICE sẽ tư vấn điều kiện cụ thể đối với từng ngành nghề kinh doanh của công ty. Đối với trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ của YES OFFICE, chúng tôi sẽ tư vấn, đồng thời áp mã ngành theo hệ thống ngành nghề kinh tế chi tiết.

Khi đăng ký hoạt động, công ty cổ phần chưa phải đáp ứng đủ điều kiện về giấy phép con, chứng chỉ. Thế nhưng, khi công ty cổ phần đi vào hoạt động thực tế, cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện này.

Đặc biệt, đối với một số ngành nghề như: Chứng khoán, bảo hiểm, bưu chính, xuất khẩu lao động,…yêu cầu về vốn pháp định, doanh nghiệp cần đăng ký vốn điều lệ ít nhất bằng vốn pháp định.

Các cổ đông cần phải tham gia góp vốn điều lệ trong thời gian 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc một ngày ấn định cụ thể khác. Sau thời gian này, nếu cổ đông chỉ góp vốn một phần hoặc chưa góp vốn thì doanh nghiệp phải cập nhật lại thông tin đăng ký doanh nghiệp, đồng thời giảm vốn điều lệ trong vòng 30 ngày tính từ ngày cam kết góp đủ vốn.

 • Vốn điều lệ công ty cổ phần có liên quan mật thiết đến thuế môn bài doanh nghiệp phải đóng.
 • Công ty cổ phần có thể giảm số vốn điều lệ dựa vào quyết định đại hội đồng cổ đông. Theo đó, công ty sẽ trả lại một phần vốn góp cho cổ đông căn cứ tỷ lệ sở hữu cổ phần của họ trong doanh nghiệp nếu đơn vị đã hoạt động liên tục từ 2 năm trở lên.
Các cổ đông cần phải tham gia góp vốn điều lệ trong thời gian 90 ngày tính từ thời điểm được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
Các cổ đông cần phải tham gia góp vốn điều lệ trong thời gian 90 ngày tính từ thời điểm được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Vốn pháp định của công ty cổ phần chính là mức vốn tối thiểu cần có theo quy định pháp luật nhằm mục đích thành lập doanh nghiệp. Vốn pháp định sẽ được áp dụng đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Theo đó, YES OFFICE sẽ tư vấn cụ thể về điều kiện vốn pháp định công ty cổ phần để khách hàng kê khai ngành nghề cụ thể thuận lợi hơn.

Công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần có thể là người đại diện theo pháp luật của nhiều doanh nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, có 2 trường hợp không được làm đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần, đó là

Người đại diện đang bị treo mã số thuế: Trong quá trình hoạt động công ty không báo cáo thuế, không nộp thuế theo quy định và không hoạt động kinh doanh đúng địa chỉ đăng ký, …

Chủ tịch hội đồng quản trị không được kiêm nhiệm chức danh Giám đốc/Tổng Giám đốc là người đại diện của cùng 01 công ty đại chúng (Theo quy định tại khoản 2 Điều 275 Nghị định 155/2020/NĐ-CP)

Thành viên hội đồng quản trị của công ty cổ phần có thể đồng thời là thành viên hội đồng quản trị đơn vị khác. Thế nhưng, thành viên hội đồng quản trị của một doanh nghiệp cổ phần là công ty đại chúng sẽ không được đồng thời là thành viên hội đồng quản trị tại 05 doanh nghiệp khác.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CÔNG TY CỔ PHẦN

Đặc điểm nổi bật của công ty cổ phần

Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia làm nhiều phần bằng nhau. Trong đó có cổ phần ưu đãi và cổ phần phổ thông. Đối với cổ phần ưu đãi gồm có: Cố phần ưu đãi cổ tức, cổ phần ưu đãi biểu quyết và cổ phần ưu đãi cổ đông. Số lượng cổ đông ít nhất là 3 cổ đông và không bị giới hạn số lượng cổ đông tối đa.

 • Cổ đông công ty sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về khoản nợ, nghĩa vụ tài sản của đơn vị trong phạm vi vốn đã góp vào.
 • Các cổ đông trong công ty được quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác.
 • Công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phần, trái phiếu và các loại chứng khoán khác của công ty.
 • Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân tính từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Công ty cổ phần được phát hành chứng khoán nhằm mục đích huy động nguồn vốn

Công ty cổ phần được phát hành chứng khoán nhằm mục đích huy động nguồn vốn

Về ưu điểm

 • Chế độ trách nhiệm của công ty cổ phần chính là trách nhiệm hữu hạn. Theo đó, các cổ đông sẽ chỉ trách nhiệm về khoản nợ, nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi vốn góp. Do đó, mức độ rủi ro từ các cổ đông trong công ty không cao.
 • Khả năng hoạt động của doanh nghiệp cổ phần rộng, bao trọn mọi lĩnh vực và ngành nghề.
 • Cơ cấu vốn của công ty cổ phần linh hoạt, tạo điện kiện thuận lợi để các cổ đông góp vốn vào công ty.
 • Khả năng huy động vốn của doanh nghiệp cổ phần cao, thông qua phát hành cổ phiếu ra công chúng. Đây chính là ưu điểm nổi bật riêng có của công ty cổ phần.
 • Quá trình chuyển nhượng cổ phần tại doanh nghiệp này là khá dễ dàng. Vậy nên, phạm vi đối tượng được tham gia rộng, thậm chí, các cán bộ công viên chức có quyền mua cổ phiếu từ công ty cổ phần.

Về nhược điểm

Ngoài những đặc điểm và ưu điểm vượt trội trên, loại hình công ty cổ phần cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Điển hình như:

 • Quá trình quản lý, điều hành công ty cổ phần khá phức tạp vì số lượng các cổ đông có thể nhiều. Thậm chỉ, các cổ đông không thể nắm rõ lai lịch nhau, họ phân hóa thành các nhóm cổ đông lợi ích và đối kháng nhau trong một tổ chức.
 • Việc thành lập, vận hành và quản lý công ty cổ phần cũng phức tạp hơn so với loại hình công ty khác. Nguyên nhân là do bị ràng buộc bởi các quy định pháp luật Nhà nước, nhất là chế độ tài chính và kế toán.

Một số hình ảnh Yes Office

Mời bạn dành ra 2p để tham quan văn phòng nhé!

Các dịch vụ văn phòng trọn gói của YES OFFICE giúp các doanh nghiệp giảm được định phí từ 70 – 90%, bằng cách xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại các trung tâm tài chính lớn, nguồn nhân sự giàu kinh nghiệm sẵn có về pháp lý, tài chính kế toán, digital marketing, graphic designer, chăm sóc khách hàng, bartender… Tất cả đều thành nguồn tài nguyên chung của các doanh nghiệp khi tham gia cộng đồng kinh doanh YES OFFICE.

Nhận ngay quà tặng từ 3-6 tháng dịch vụ tại đây!

  Mã voucher tặng 3 tháng VPA sẽ tự động gửi ngay đến mail quý khách

  Khách hàng nói về Yes Office

  Đánh giá của quý khách là bảo chứng cho chất lượng

  Kh Pham Thanh Vi

  Anh Phạm Thanh Vi

  Không gian #YesOffice đẹp và chuyên nghiệp, con người nice! Rất vui và an tâm khi đặt nơi kinh doanh của XTEK tại đây!

  khach hang yes office

  Chị Trần Thanh Hà

  Hài lòng lòng với không gian làm việc và sự phục vụ của các bạn ở Yes, nhất là bạn lễ tân rất chu đáo!

  khach hang yes office

  Anh Nguyễn Thành Nhân

  Giờ họp được sắp xếp linh động để hỗ trợ khách hàng tối đa. Like tinh thần luôn “say yes” của các bạn.

  Câu hỏi thường gặp

  Đối với doanh nghiệp lớn có từ 03 cổ đông góp vốn trở lên, đồng thời muốn kinh doanh ngành nghề đòi hỏi vốn lớn thì nên ưu tiên thành lập công ty cổ phần. Thủ tục, chi phí và thời gian thành lập công ty cổ phần khá đơn giản nhưng cơ cấu tổ chức và quản lý khá phức tạp, đòi hỏi cao hơn so với loại hình doanh nghiệp khác.

  Công ty cổ phần là một loại hình doanh nghiệp.

  • Vốn điều lệ của công ty được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần.
  • Cổ đông là người nắm cổ phần của công ty (Tối thiểu là 3 người)
  • Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phần, trái phiếu và các loại chứng khoán khác của công ty.

  Để thành lập và duy trình hoạt động của công ty cổ phần cần có ít nhất 3 cổ đông trong công ty. Tuy nhiên, không hạn chế số lượng cổ đông góp vốn vào công ty cổ phần.

  Sự khác biệt lớn nhất của công ty cổ phần đối với các loại hình doanh nghiệp khác đó chính là công ty cổ phần có thể phát hành chứng khoán để có thể huy động vốn đồng thời tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

  Đối với công ty cổ phần tại Việt Nam, luật pháp không quy định mức vốn tối thiểu hay tối đa khi thành lập doanh nghiệp.

  Loại hình công ty cổ phần không hạn chế số lượng người tối đa góp vốn vào công ty. Tuy nhiên để thành lập công ty cần có tối thiểu 3 cổ đông.

  Khác với công ty hợp danh và công ty TNHH, cổ đông của công ty cổ phần kể cả cổ đông sáng lập công ty cổ phần cũng không hiển thị thông tin (tên) trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Thông tin cổ đông công ty được ghi nhận tại Sổ đăng ký cổ đông. The đó, công ty cổ phần phải lập và lưu giữ sổ đăng ký cổ đông từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sổ đăng ký cổ đông có thể là văn bản giấy, tập dữ liệu điện tử ghi nhận thông tin về sở hữu cổ phần của các cổ đông công ty.

  Đại hội đồng cổ đông họp thường niên mỗi năm một lần. Ngoài cuộc họp thường niên, Đại hội đồng cổ đông có thể họp bất thường.

  Công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật.

  Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

  Nếu công ty có nhiều hơn một người đại diện theo pháp luật thì Điều lệ công ty quy định cụ thể quyền, nghĩa vụ của từng người đại diện theo pháp luật. Trường hợp việc phân chia quyền, nghĩa vụ của từng người đại diện theo pháp luật chưa được quy định rõ trong Điều lệ công ty thì mỗi người đại diện theo pháp luật của công ty đều là đại diện đủ thẩm quyền của doanh nghiệp trước bên thứ ba;

  Tất cả người đại diện theo pháp luật phải chịu trách nhiệm liên đới đối với thiệt hại gây ra cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về dân sự và quy định khác của pháp luật có liên quan.

  Để đảm bảo chắc chắn hồ sơ được chấp nhận, quý khách hàng hãy lưu ý một số vấn đề sau:

  • Sử dụng mẫu hồ sơ theo đúng quy định
  • Tên công ty không được trùng lặp với các công ty đã thành lập trước đó hoặc có yếu tố gây nhầm lẫn.
  • Trụ sở đăng ký thành lập công ty cổ phần phải có quyền sử dụng hợp pháp (chủ sở hữu hoặc thuê)
  • Xác định chính xác ngành nghề kinh doanh theo bảng mã ngành nghề kinh doanh Việt Nam
  • Cung cấp thông tin chính xác thông tin cổ đông
  • Phải có tối thiểu 3 cổ đông sáng lập, không giới hạn số lượng cổ đông tối đa.
  • Tên công ty cổ phần: tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước trong toàn quốc gia.
  • Điều kiện về trụ sở: khi thành lập công ty cổ phần phải có trụ sở giao dịch. Trụ sở công ty cổ phần không được là chung cư, khu tập thể.
  • Bất kỳ cá nhân (thể nhân) và/hoặc tổ chức (pháp nhân gồm doanh nghiệp, cơ quan chính phủ được ủy quyền, v.v.) có thể trở thành cổ đông của một công ty cổ phần bằng việc sở hữu cổ phần của công ty đó.
  • Công ty cổ phần với nhiều ưu điểm

   • Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân.
   • Có thể phát hành cổ phần để huy động vốn.
   • Cổ đông/thành viên góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp vào công ty (vốn thực góp và cam kết góp) hoặc số cổ phần đã mua và đã đăng ký mua.
   • Phạm vi đối tượng tham gia rộng.

   Có nên thành lập công ty hay không phụ thuộc vào mục đích kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp cận nhiều cơ hội kinh doanh, mở rộng thị trường, giao kết với nhiều đối tác, dễ dàng huy động vốn… thì thành lập công ty là sự lựa chọn đúng đắn.

  • CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân (sao y công chứng không quá 3 tháng của tất cả các cổ đông góp vốn thành lập công ty cổ phần)
  • Giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần.
  • Điều lệ công ty cổ phần
  • Danh sách cổ đông góp vốn

  Trên đây là một số chia sẻ của YES OFFICE về loại hình thành lập công ty cổ phần, dịch vụ thành lập công ty cổ phần giá rẻ tại công ty YES OFFICE. Nếu quý khách hàng muốn được tư vấn và hỗ trợ về quá trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập công ty cổ phần trong thời gian tới. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ hơn.

   
  ƯU ĐÃI THÁNG 03/2023
  THÀNH LẬP DN MIỄN PHÍ

   Trả lời câu hỏi để gửi form *

   Chuyên viên pháp lý tư vấn trực tiếp. Tặng ngay gói pháp lý trị giá 1.800.000đ