fbpx
Cong Ty Xuat Khau Nong San 1
13/07/2023

Thủ tục thành lập công ty xuất khẩu nông sản chi tiết 2023

Thành lập công ty xuất khẩu nông sản đang là hoạt động rất “hot” hiện nay. Trong khi các ngành khác gặp nhiều khó khăn khi nền kinh tế suy giảm. Thì ngược lại, ngành nông sản lại rất có tương lai. Vậy thành lập công ty về lĩnh vực  nông sản thì cần những thủ tục gì?

Công ty xuất khẩu nông sản là gì?

thành lập công ty xuất khẩu nông sản
Công ty xuất khẩu nông sản là gì?

Thành lập công ty xuất khẩu nông sản – Trước tiên chúng ta tìm hiểu xem, công ty nông sản là gì? Theo đó, nông sản là các mặt hàng về lĩnh vực nông nghiệp (lúa gạo, ngô khoai, cà phê, hạt tiêu, thịt lợn, thịt gia cầm, trứng… ); ngành lâm nghiệp (gỗ, củi, tre, trám, đước, nhựa thông… ); ngành thủy sản ( tôm, cá, hải sản… ); ngành diêm nghiệp (muối).

Như vậy, công ty xuất khẩu nông sản là công ty chuyên xuất khẩu các mặt hàng liên quan đến nông sản gồm các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản diêm nghiệp…

Vì sao nên thành lập công ty xuất khẩu nông sản 2023?

Xuất khẩu là một trong những lĩnh vực quan trọng trong phát triển kinh tế. Nhờ có xuất khẩu các lĩnh vực trong đó có nông sản, mà kinh tế nước nhà phát triển mạnh mẽ, giảm nghèo và trở thành nước phát triển mới.

Năm 2019, dịch Covid bùng phát toàn thế giới và báo động đỏ. Đại dịch đã càn quét nền kinh tế thế giới, khiến cho nhiều doanh nghiệp lao đao. Sau dịch, nền kinh tế Việt Nam nói riêng và các nước trên thế giới nói chung vẫn chưa hoàn toàn phục hồi. Rất nhiều công ty công bố phá sản.

Tuy nhiên, riêng lĩnh vực xuất khẩu  nông sản vẫn là điểm sáng của nền kinh tế. Các mặt hàng khác có thể không quá quan trọng trong đời sống. Nhưng nông sản là nguồn lương thực lớn và ở bất kỳ quốc gia nào cũng cần phải có.

Việt Nam vốn xuất thân là nền nông nghiệp lúa nước, có thế mạnh về nông sản. Chính vì vậy, trong năm 2022 – 2023, xuất khẩu nống sản tại nước ta vẫn rất phát triển và vượt xa các ngành nghề khác. Nhu cầu nông sản ở nước ngoài vẫn rất cao. Vì vậy, nếu doanh nghiệp đang có ý định thành lập xuất khẩu nông sản thì đây chính là ý tưởng tuyệt vời.

Thủ tục thành lập công ty xuất khẩu nông sản chính xác

Cong Ty Xuat Khau Nong San 2
Cần hiểu rõ các thủ tục thành lập công ty xuất khẩu nông sản

Vậy để thành lập công ty xuất khẩu nông sản, chúng ta cần nắm rõ được các điều kiện, thủ tục để làm hồ sơ.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Chuẩn bị đầy đủ thục tục hồ sơ thành lập công ty  xuất khẩu nông sản. Theo đó các thủ tục gồm:

– Danh sách các cổ đông và thành viên của công ty.

– Chuẩn bị căn cước công dân bản sao

– Chuẩn bị giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và quyết định thành lập

– Chuẩn bị giấy đề nghị được cấp phép kinh doanh

– Vốn điều lệ của công ty

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty

Sau khi hoàn thành bước 1 thì doanh nghiệp nộp hồ sơ thành lập công ty lên phòng kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư. Thời gain thông báo về hồ sơ khoảng từ 3 – 5 ngày. Nếu hồ sơ không đầy đủ thì sẽ trả lại bằng văn bản để doanh nghiệp bổ sung.

Bước 3: Doanh nghiệp công bố nội dung thành lập công ty

Sau khi đã hoàn thành bước 2 và nhận được giấy đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp tiếp tục thực hiện bước thứ 3. Đó chính là doanh nghiệp sẽ công bố nội dung thành lập công ty lên cổng thông tin quốc gia. Các thông tin công bố ngành nghề kinh doanh, cổ đông…

Bước 4: Các công việc khác

Một số công việc còn lại như gắn bảng cho trụ sở chính, kê khai thuế, mở tài khoản ngân hàng và thông báo lên sở kế hoạch và đầu tư.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng phải có chữ ký số, nộp lệ phí môn bài, tờ khai thuế môn bài điện tử…

>> Thành lập doanh nghiệp trong khu công nghiệp có gì khác biệt?

Yesoffice – Cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọng gói

Cong Ty Xuat Khau Nong San 3
Công ty Yesoffice dịch vụ thành lập công ty xuất khẩu

Hiện nay, các thủ tục thành lập công ty khá phức tạp, yêu cầu đỏi hỏi nhiều giấy tờ và thủ tục. Đối với những khách hàng quá bận rộn và không am hiểu về thủ tục. Chắc chắn gặp khó khăn trong việc làm giấy tờ hồ sơ.

Nếu bạn đang có ý định thành lập công ty xuất khẩu nông sản, liên hệ với Yesoffice để được tư vấn, hỗ trợ về dịch vụ.

Yesoffice với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty, cam kết thành lập công ty nhanh chóng, đúng thời hạn, tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng.

Lợi ích sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Yesoffice đó chính là:

– Tư vấn 24/24 nhiệt tình, chuyên nghiệp

– Chi phí cạnh tranh, thông báo giá cụ thể cho khách tham khảo

– Hoàn tất mọi thủ tục nhanh chóng, thời gian có giấy đúng theo quy định và nhanh nhất có thể.

– Miễn phí tư vấn 100%

Trên đây là những thông tin về ngành nghề xuất khẩu nông sản cũng như thủ tục thành lập công ty xuất khẩu nông sản. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn khi liên hệ với công ty Yesoffice:

  • Yes Office Khát vọng nâng tầm Doanh nghiệp Việt.
  • Hotline: 0942 688 339
  • Email: contact@yesoffice.vn
  • Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  • 99 Cộng Hòa, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
  • 10 Đường số 2, Phường 10, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Ông Việt Phạm tốt nghiệp trường đại học Kinh Tế TP. HCM, tại đây ông học chuyên ngành quản trị kinh doanh và tốt nghiệp năm 2014. Từ năm 2015, ông tham gia vào thị trường văn phòng và hợp tác với nhiều tòa nhà . Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ và văn phòng dịch vụ. Tiếp nối thành công và với vốn kinh nghiệm tích lũy, đến năm 2020 ông trở thành giám đốc kinh doanh cho công ty cổ phần Yes Office bên mảng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP HCM. Dù bắt đầu hoạt động ở thời điểm bùng phát dịch COVID-19, nhưng Yes Office đang dần khẳng định vị thế trên trị trường và chinh phục hơn 900 doanh nghiệp đang tin dùng dịch vụ.
ƯU ĐÃI THÁNG 03/2023
THÀNH LẬP DN MIỄN PHÍ

    Trả lời câu hỏi để gửi form *

    Chuyên viên pháp lý tư vấn trực tiếp. Tặng ngay gói pháp lý trị giá 1.800.000đ