fbpx
Cong Ty Holding 2
20/06/2023

Dịch vụ thành lập công ty holding trọn gói, giá rẻ

Thành lập công ty holding là gì? Điều kiện thủ tục thành lập? Nếu sử dụng dịch vụ thành lập công ty thì nên tìm đơn vị nào trọn gói giá rẻ? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Công ty holding là gì?

Cong Ty Holding 1
Công ty holding là gì?

Công ty holding trong tiếng anh gọi là company holding. Nó có nghĩa là công ty nắm giữ. Hay dễ hiểu hơn, chúng ta phân tích như sau:

– Công ty Holding được coi là công ty mẹ, nó được thành lập dưới dạng công ty trách nhiệm hữu hạn. Theo đó, nó sẽ giữ đủ số cổ phiếu cần thiết để có thể tham gia biểu quyết ở công ty con. Công ty con có thể thuộc quyền sở hữu của công ty hodling. Hoặc công ty con đó có một phần đầu tư của công ty Holding.

– Về hoạt động, bản chất của công ty holding chỉ có quyền giám sát công ty con và biểu quyết. Nó không có quyền tham gia vào chiến lược và cách thức hoạt động công ty con. Tuy nhiên, một số trường hợp thì holding vẫn có thể tham gia vào hoạt động côn ty con.

Các loại công ty holding

Hiện nay, có 3 loại công ty holding như:

– Công ty holding về hoạt động kinh doanh: Nó đầu tư vốn, tham gia trực tiếp vào hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty con.

– Công ty holding về đầu tư: Nó chỉ đầu tư và nắm vốn, kiếm lợi nhuận từ đầu tư vốn.

– Công ty holding về quản lý và điều hành: Nó có thể trực tiếp can thiệp vào hoạt động của công ty con.

Ưu và nhược điểm của công ty hodling

thành lập công ty holding
Ưu và nhược điểm của công ty holding

Ưu điểm:

Nếu chủ doanh nghiệp đang muốn thành lập công ty holding thì cần nắm rõ phần ưu điểm của mô hình này:

– Khi bạn là chủ doanh nghiệp công ty holding bạn sẽ được giữ bí mật thông tin cá nhân và gần như, giới truyền thông không biết đến bạn.

– Việc chuyển nhượng tài sản giữa các thành viên dễ dàng hơn.

– Có thể được giảm thuế, thuế thấp hơn. Nguyên nhân do doanh nghiệp chia nhỏ các công ty con. Hoặc đặt vị trí công ty con tại những khu vực có mức thuế thấp.

– Dễ dàng thu hút vốn đầu tư hơn do chia nhỏ công ty con ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

– Thành lập công ty holding giúp chủ sở hữu đánh giá nhu cầu thị hiếu thị trường. Nhờ vậy mà có thể đầu tư đúng thị trường, thu lợi nhuận cao. Đối với những công ty con hoạt động yếu có thể cắt giảm, thu hồi. Hoặc “rots” vốn để hoạt động tốt hơn.

– Linh động trong việc cho vay giữa các công ty con với nhau. Đồng thời giúp cho việc chuyển dịch vốn, lợi nhuận thuận lợi hơn.

– Giảm nguy cơ phá sản vì có nhiều công ty con ở các lĩnh vực.

Nhược điểm thành lập công ty holding

– Hạn chế lớn nhất chính là sẽ dễ bị mâu thuẫn nội bộ. Bởi vì nhiều thành viên nắm giữ và góp vốn.

– Việc phân chia lợi nhuận giữa các cổ đông có thể gây tranh cãi., mâu thuẫn.

Điều kiện thành lập công ty holding

Cong Ty Holding 4
Thành lập công ty cần đáp ứng các điều kiện nhất định

Để thành lập công ty holding hãy lưu ý các điều kiện và hồ sơ thủ tục sau:

Điều kiện thành lập

Tên công ty cần phải độc quyền, không gây nhầm lẫn, không trùng tên. Tên viết hoa hoặc viết thường, viết tắt đều được.

– Điều kiện về địa chỉ công ty: Cần có địa chỉ rõ ràng, dễ tìm.

– Điều kiện về vốn điều lệ cần kê khai đúng số vốn theo quy định. Vốn điều lệ không quá thấp, vì thấp có thể sẽ không thành lập công ty được.

Hồ sơ thủ tục thành lập công ty holding

– Đầu tiên cần chuẩn bị đơn đề nghị thành lập công ty

– Kê khai vốn điều lệ công ty holding.

– Liệt kê danh sách về thành viên tham gia vốn thành lập công ty.

– Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân cá nhân.

>> Tất tần tật những điều cần biết về thành lập công ty đấu giá

Yesoffice cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Việc thành lập công ty sẽ khiến cho chủ doanh nghiệp mất khá nhiều thời gian. Chủ doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nộp hồ sơ và chờ thời gian trả kết quả. Trong khoảng thời gian này, nếu bạn thuê công ty dịch vụ thành lập công ty, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian quý báu để làm nhiều việc khác.

Yesoffice chính là đơn vị uy tín để bạn “chọn mặt gửi vàng”. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty. Yesoffice không chỉ thành lập công ty holding mà còn thành lập nhiều mô hình công ty khác nhau.

Ưu điểm nổi bật của Yesoffice chính là uy tín và chất lượng, giá cả cực kỳ hợp lý. Bạn không chỉ tiết kiệm thời gian làm hồ sơ tại Yesoffice, mà còn tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Với sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên. Sự chu đáo của đội ngũ làm hồ sơ. Yesoffice chính là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp khi muốn sử dụng dịch vụ thành lập công ty holding.

Hãy liên hệ với Yesoffice theo các thông tin dưới đây:

  • Yes Office Khát vọng nâng tầm Doanh nghiệp Việt.
  •  Hotline: 0942 688 339
  •  Email: contact@yesoffice.vn
  •  Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  •  99 Cộng Hòa, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
  •  10 Đường số 2, Phường 10, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Ông Việt Phạm tốt nghiệp trường đại học Kinh Tế TP. HCM, tại đây ông học chuyên ngành quản trị kinh doanh và tốt nghiệp năm 2014. Từ năm 2015, ông tham gia vào thị trường văn phòng và hợp tác với nhiều tòa nhà . Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ và văn phòng dịch vụ. Tiếp nối thành công và với vốn kinh nghiệm tích lũy, đến năm 2020 ông trở thành giám đốc kinh doanh cho công ty cổ phần Yes Office bên mảng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP HCM. Dù bắt đầu hoạt động ở thời điểm bùng phát dịch COVID-19, nhưng Yes Office đang dần khẳng định vị thế trên trị trường và chinh phục hơn 900 doanh nghiệp đang tin dùng dịch vụ.