fbpx
Unnamed (6)
16/05/2020

Hướng dẫn cách đặt bàn làm việc theo phong thủy

Trong công việc, thành công là một điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Và theo phong thủy, việc sắp xếp bàn làm việc sao cho hợp lý cũng được coi là một yếu tố có ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên phải đặt bàn làm việc theo phong thủy như thế nào? Những mẹo để tăng sự may mắn trong công việc là gì? Để biết được câu trả lời, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Những cách đặt bàn làm việc theo phong thủy

Nhiều người không quan trọng việc để bàn làm việc như thế nào, chính vì thế họ thường đặt bàn làm việc vào những vị trí phạm phong thủy. Chính điều này khiến công việc không thuận, đầu óc thiếu tỉnh táo. Do vậy, để có được cho mình những sự thuận lợi, may mắn bạn nên tìm cách đặt bàn làm việc sao cho hợp phong thủy nhất. Một vài cách cần lưu ý như sau:

Không đặt bàn làm việc đối diện phòng vệ sinh

Unnamed (5)
Không để bàn làm việc ở phía đối diện vệ sinh

Phòng vệ sinh thường là nơi phát ra những luồng khí không tốt và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc của bạn. Việc ngồi đối diện với phòng vệ sinh sẽ khiến cho bạn bị phân tâm, không tập trung vào công việc và làm ảnh hưởng đến kết quả, tiến độ.

Cách đặt bàn làm việc theo phong thủy như này là hoàn toàn không nên, hướng nơi làm việc của mình về phía vệ sinh sẽ bị nguồn khí xấu ám và rớt tại lộc, tiền tài trong sự nghiệp.

Không đặt bàn làm việc ở giữa phòng

Unnamed (7)
Không đặt bạn làm việc ở giữa phòng

Trong công việc, bạn luôn cần một điểm tựa để có thể phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên nếu sắp xếp bàn làm việc ở ngay giữa phòng thì theo phong thủy, bạn đang bị đặt ở thế cô lập, xung quanh không có điểm tựa.

Với sự phát triển một mình trong công việc như vậy, bạn sẽ cảm thấy cô đơn và không được thúc đẩy về mặt tinh thần. Đồng nghiệp cũng như mọi người xung quanh không tin tưởng, không quý mến gì bạn.

Không nên quay lưng vào cửa sổ, cửa ra vào

Unnamed (6)
Không quay bàn làm việc vào cửa sổ

Việc đằng sau bàn làm việc là cửa sổ hay cửa ra vào sẽ tạo ra sự mất an toàn và khó kiểm soát trong công việc. Theo phong thủy, cửa ra vào hay cửa sổ là những nơi nạp sinh khí đồng thời là sát khí. Chính vì thế, đặt bàn làm việc theo hướng này sẽ khiến bạn không có điểm tựa và đôi khi cảm thấy ớn lạnh ở sống lưng.

Xem thêm :

Bạn nên đặt bàn làm việc theo phong thủy là chỗ ngồi hướng ra cửa sổ hoặc cửa ra vào, đằng sau lưng nên là tưởng để tạo cảm giác an toàn. Bên cạnh đó, việc trông thấy cửa sẽ giúp bạn kiểm soát tình huống một cách nhanh chóng hơn và không có cảm giác bất an.

Không nên để bàn làm việc ngay dưới đèn chùm, quạt trần

Unnamed (4)
Không để bàn làm việc ngay dưới đèn treo hoặc quạt trần

Không để bàn làm việc ngay dưới đèn treo hoặc quạt trầnày thường hay bám bụi, chiếu sáng và thổi gió gay gắt trên đầu, tác động không tốt đến sự nghiệp.

Nên đặt bàn làm việc ở vị trí có điểm tựa

Unnamed (3)
Nên để phía sau bàn làm việc có điểm tựa

Theo phong thủy, mọi vật nếu có điểm tựa thì sẽ thêm phần tự tin cũng như may mắn trong những vấn đề mình làm. Chính vì thế, vị trí ngồi tại phòng làm việc cũng cần có một điểm tựa nhất định để tạo sự tự tin.

Bạn nên đặt sau lưng bàn làm việc những điểm tựa như giá sách, kệ tủ hoặc đôi khi chỉ là bức tường. Những điểm tựa tưởng như không có ý nghĩa như này sẽ giúp bạn tránh khỏi rủi ro không đáng có.

Những bí kíp thay đổi phong thủy phòng làm việc

Unnamed (2)
Những mẹo để phong thủy phòng làm việc tốt hơn

Nếu bạn không thể tạo môi trường làm việc hay phong thủy tốt tại văn phòng của mình, đừng nản chí mà hãy cải thiện tình hình, hút may mắn về với mình bằng những cách sau:

  • Luôn giữ cho bàn làm việc của mình ngăn nắp, gọn gàng và được sắp xếp theo một cách logic. Nếu không gian làm việc luôn trong tình trạng bừa bộn thì sinh khi ở nơi đây sẽ giảm sút.
  • Trong trường hợp không gian bắt bạn phải quay lưng vào phía cửa sổ hay cửa ra vào, hãy đặt trên bàn làm việc một tấm gương nhỏ để theo dõi cũng như kiểm soát được thứ phía sau mình.
  • Để tạo năng lượng làm việc, bạn có thể để trên bàn làm việc những thứ bạn yêu thích. Có thể là một bức ảnh của gia đình, một bức tranh cảnh vật thiên nhiên bạn yêu thích…
  • Bạn hãy tạo điểm nhấn cho không gian làm việc để năng lượng không bị phân tán ra nhiều nơi, tập trung vào một điểm và tạo sự hỗ tợ tốt nhất cho bạn.

Bên trên là những thông tin về cách đặt bàn làm việc theo phong thủy. Mong rằng những chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng để bàn làm việc hợp lý với không gian của văn phòng. Qua đó, hãy bỏ túi những bí kíp để gia tăng may mắn trong sự nghiệp của mình nhé!

Xem thêm : Hướng dẫn cách thuê chung cư làm văn phòng hợp pháp

 

Ông Việt Phạm tốt nghiệp trường đại học Kinh Tế TP. HCM, tại đây ông học chuyên ngành quản trị kinh doanh và tốt nghiệp năm 2014. Từ năm 2015, ông tham gia vào thị trường văn phòng và hợp tác với nhiều tòa nhà . Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ và văn phòng dịch vụ. Tiếp nối thành công và với vốn kinh nghiệm tích lũy, đến năm 2020 ông trở thành giám đốc kinh doanh cho công ty cổ phần Yes Office bên mảng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP HCM. Dù bắt đầu hoạt động ở thời điểm bùng phát dịch COVID-19, nhưng Yes Office đang dần khẳng định vị thế trên trị trường và chinh phục hơn 900 doanh nghiệp đang tin dùng dịch vụ.
ƯU ĐÃI THÁNG 03/2023
THÀNH LẬP DN MIỄN PHÍ

    Trả lời câu hỏi để gửi form *

    Chuyên viên pháp lý tư vấn trực tiếp. Tặng ngay gói pháp lý trị giá 1.800.000đ