fbpx
Thanh Lap Cong Ty Du Hoc 0
09/06/2023

Những điều cần biết về thành lập công ty du học

Trong những năm gần đây, việc du học nước ngoài là một trong những xu hướng phát triển mạnh mẽ. Điều này đã thúc đẩy sự ra đời của nhiều công ty tư vấn du học. Tuy nhiên, quá trình thành lập công ty du học không phải dễ, nó phải đáp ứng các điều kiện và thủ tục theo quy định của pháp luật. Vậy hãy tham khảo bài viết này của Yes Office để biết thêm thông tin hữu ích về vấn đề này.

Điều kiện liên quan đến thành lập công ty du học

Để có thể kinh doanh dịch vụ này và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh, bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 • Công ty của bạn được thành lập theo quy định pháp luật
 • Có trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học
Thanh Lap Cong Ty Du Hoc 1
Cần điều kiện gì để thành lập công ty tư vấn du học

>>>Quan tâm: Hướng dẫn thủ tục đăng ký phòng cháy chữa cháy

 • Có đủ nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các trường hợp rủi ro
 • Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên. Phải có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương. Ngoài ra yêu cầu cần có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Quy trình, thủ tục thành lập công ty du học

Đây là giai đoạn có nhiều khó khăn và tốn thời gian trong quá trình mở công ty. Vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn về những quy trình thủ tục trong quá trình thành lập doanh nghiệp.

Đăng ký thành lập doanh nghiệp

Để có công ty của bạn có thể đi vào hoạt động như kế hoạch, trước hết bạn phải làm thủ tục thành lập doanh nghiệp. Việc này được tiến hành đăng ký tại phòng đăng ký kinh doanh – sở kế hoạch Đầu tư.

Thanh Lap Cong Ty Du Hoc 2
Quy trình thành lập công ty dịch vụ du học như thế nào?

Khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn sẽ làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ du học.

>>> Xem thêm: Điều kiện về vốn để thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học

Hồ sơ thành lập công ty du học đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động được quy định tại điều 11 quyết định 05/2013/QĐ-TTg bao gồm: 

 • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu số 01 tại Phụ lục ban hành kèm theo của Quyết định này;
 • Đề án hoạt động của tổ chức có xác nhận của người đại diện theo pháp luật 
 • Bản sao hợp lệ Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy phép đầu tư;
 • Lý lịch của người đứng đầu tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Cái này phải có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo của Quyết định này;
 • Danh sách trích ngang của nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của người đứng đầu, nhân viên tư vấn trực tiếp.

Trình tự, thủ tục đăng ký và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Trình tự, thủ tục này được quy định tại điều 12 quyết định 05/2013/QĐ-TTg. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tổ chức muốn đăng ký hoạt động kinh doanh nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Hồ sơ này sẽ được nộp tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đặt trụ sở. Sở giáo dục và đào tạo tiếp nhận và kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của các giấy tờ trong hồ sơ.
Thanh Lap Cong Ty Du Hoc 3
Thủ tục đăng ký như thế nào?
 • Bước 2: Nếu như hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận, Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng cho doanh nghiệp của bạn. Còn nếu trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Những lưu ý khi thành lập công ty du học

Bên cạnh các điều kiện, thủ tục thành lập doanh nghiệp, chắc hẳn nhiều người quan tâm đến những lưu ý trong quá trình thành lập công ty du học. Hãy cùng tìm hiểu với Yes Office để biết những thông tin cần thiết.

 • Bạn phải lưu ý đến mã ngành khi xin cấp giấy chứng nhận hoạt động. Dịch vụ tư vấn du học được xếp vào dịch vụ hỗ trợ giáo dục, nên mã ngành là 8560 theo quyết định 27/2018/QĐ-TTg 
 • Phải chuẩn bị đầy đủ về giấy tờ nhân sự như bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, ngoại ngữ và các giấy tờ liên quan đã đề cập ở trên
 • Một điều bạn cần biết đó là ngành nghề này yêu cầu vốn pháp định nên doanh nghiệp cần có vốn tối thiểu 500.000.000 đồng. Số vốn này phải được ký quỹ tại ngân hàng thương mại.

Dịch vụ thành lập công ty du học tại Yes Office

Nếu đang đang gặp khó khăn trong quá trình thành lập doanh nghiệp du học, bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Yes Office sẽ tư vấn cho bạn các vấn đề liên quan như: loại hình doanh nghiệp, thủ tục pháp lý, quy trình,…Ngoài ra chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp, đại diện khách hàng thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước.

Lựa chọn Yes Office cho việc thành lập công ty của bạn dễ dàng hơn
Lựa chọn Yes Office cho việc thành lập công ty của bạn dễ dàng hơn

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ với bạn các thông tin liên quan đến việc thành lập công ty du học. Hy vọng rằng với những gì Yes Office chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với những bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc thành lập doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi. Yes Office luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ bạn trên con đường chinh phục thành công. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

YES OFFICE 

 • Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
 • 99 Cộng Hòa, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • 10 Đường số 2, Phường 10, Q. Gò Vấp, TP. HCM
 • Hotline: 0942 688 339
 • Email: contact@yesoffice.vn

 

Ông Việt Phạm tốt nghiệp trường đại học Kinh Tế TP. HCM, tại đây ông học chuyên ngành quản trị kinh doanh và tốt nghiệp năm 2014. Từ năm 2015, ông tham gia vào thị trường văn phòng và hợp tác với nhiều tòa nhà . Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ và văn phòng dịch vụ. Tiếp nối thành công và với vốn kinh nghiệm tích lũy, đến năm 2020 ông trở thành giám đốc kinh doanh cho công ty cổ phần Yes Office bên mảng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP HCM. Dù bắt đầu hoạt động ở thời điểm bùng phát dịch COVID-19, nhưng Yes Office đang dần khẳng định vị thế trên trị trường và chinh phục hơn 900 doanh nghiệp đang tin dùng dịch vụ.
ƯU ĐÃI THÁNG 03/2023
THÀNH LẬP DN MIỄN PHÍ

  Trả lời câu hỏi để gửi form *

  Chuyên viên pháp lý tư vấn trực tiếp. Tặng ngay gói pháp lý trị giá 1.800.000đ