fbpx
Xin giấy phép kinh doanh cầm đồ
01/06/2022

Xin giấy phép kinh doanh cầm đồ

Bạn muốn kinh doanh dịch vụ cầm đồ nhưng bạn không biết điều kiện để kinh doanh dịch vụ cầm đồ như thế nào? Thủ tục, hồ sơ? Bài viết sau của Nam Việt Luật sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Khái niệm kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Theo định nghĩa tại khoản 4 điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP thì kinh doanh dịch vụ cầm đồ là: Hoạt động kinh doanh dịch vụ cho vay tiền mà người vay tiền phải có tài sản hợp pháp mang đến cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ để cầm cố.

Xin giấy phép kinh doanh cầm đồ
Xin giấy phép kinh doanh cầm đồ

Điều kiện kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Để đáp ứng điều kiện kinh doanh dịch vụ cầm đồ cũng như Để đảm bảo việc xin giấy phép kinh doanh dịch vụ cầm đồ và điều kiện kinh doanh dịch vụ cầm đồ thì cơ sở kinh doanh cần đảm bảo những điều kiện bao gồm:

 • Cơ sở kinh doanh cần đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc đăng ký hộ kinh doanh cá thể.
 • Cơ sở phải có đăng ký mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ là
 • 6492: Hoạt động cấp tín dụng khác:
 • Chi tiết: Dịch vụ cầm đồ.
 • Cơ sở kinh doanh cần đáp ứng điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy theo quy định tại nghị định 136/2020/NĐ-CP hướng dẫn luật phòng cháy chữa cháy.
 • Cơ sở kinh doanh cần đáp ứng điều kiện về an ninh, trật tự áp dụng chung và riêng cho các ngành, nghề theo quy định tại Nghị định 96/2016/NĐ-CP, cụ thể:

Điều kiện chung về an ninh, trật tự (theo khoản 2,3 điều 7 Nghị định 96/2016/NĐ-CP)

“2. Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Na tra, truy tố, xét xử.

Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án. Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính; b) Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài: Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

3. Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.”

XEM THÊM

Điều kiện riêng về cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi: Chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng, đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản.

Thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Đối với thành lập doanh nghiệp 

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên/Danh sách cổ đông.
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ pháp lý của cá nhân/tổ chức tham gia góp vốn
 • Quyết định về góp vốn thành lập công ty (nếu có).

Hồ sơ được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở doanh nghiệp.  Thời gian cấp giấy Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 03 ngày làm việc kể từ cơ quan có thẩm quyền nhận được hồ sơ hợp lệ.

Đối với thành lập hộ kinh doanh

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh bao gồm:

 • Đơn xin đăng ký kinh doanh (mẫu theo thông tư 02/2019/TT-BKHĐT)
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện đăng ký kinh doanh (mẫu theo thông tư 02/2019/TT-BKHĐT) đối với ngành nghề có điều kiện.
 • Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (nơi đặt địa điểm kinh doanh) hoặc hợp đồng thuê mặt bằng.

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký cấp giấy phép đủ điều kiện phòng cháy, chữa cháy

Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy
 • Bản sao “Giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy” và văn bản nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở xây dựng mới hoặc cải tạo, phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy khi đóng mới hay hoán cải hoặc bản sao biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở và phương tiện giao thông cơ giới khác;
 • Bản thống kê các phương tiện phòng cháy và chữa cháy, phương tiện thiết bị cứu người đã trang bị
 • Quyết định thành lập đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở kèm theo danh sách những người đã qua huấn luyện về phòng cháy và chữa cháy;
 • Phương án chữa cháy.

Nơi thực hiện thủ tục hành chính: Công an có thẩm quyền cấp Huyện hoặc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy thuộc Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy.

Thời gian xử lý: 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự 

Doanh nghiệp đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự theo quy định tại Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Trên đây là một số thông tin về thủ tục xin giấy phép kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Nếu như Quý khách hàng còn có những thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn, hỗ trợ thêm về các vấn đề khác có liên quan, xin vui lòng liên hệ YES OFFICE 0942 688 339

Có thể bạn quan tâm:

Ông Việt Phạm tốt nghiệp trường đại học Kinh Tế TP. HCM, tại đây ông học chuyên ngành quản trị kinh doanh và tốt nghiệp năm 2014. Từ năm 2015, ông tham gia vào thị trường văn phòng và hợp tác với nhiều tòa nhà . Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ và văn phòng dịch vụ. Tiếp nối thành công và với vốn kinh nghiệm tích lũy, đến năm 2020 ông trở thành giám đốc kinh doanh cho công ty cổ phần Yes Office bên mảng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP HCM. Dù bắt đầu hoạt động ở thời điểm bùng phát dịch COVID-19, nhưng Yes Office đang dần khẳng định vị thế trên trị trường và chinh phục hơn 900 doanh nghiệp đang tin dùng dịch vụ.
ƯU ĐÃI THÁNG 03/2023
THÀNH LẬP DN MIỄN PHÍ

  Trả lời câu hỏi để gửi form *

  Chuyên viên pháp lý tư vấn trực tiếp. Tặng ngay gói pháp lý trị giá 1.800.000đ