fbpx
đăng ký kinh doanh chăm sóc da
19/05/2022

Đăng Ký Kinh Doanh Chăm Sóc Da

Kinh doanh chăm sóc da, spa, xoa bóp (massage), chăm sóc sắc đẹp,… là loại hình kinh doanh đang được ưa chuộng hiện nay và mang lại lợi nhuận cực kì cao.  Tuy nhiên, điều kiện kinh doanh gồm những gì? thủ tục đăng ký ra sao? thì không phải ai cũng biết. Qua bài viết này, YES OFFICE xin chia sẻ một số quy định về điều kiện, thủ tục đăng ký kinh doanh chăm sóc da, spa, xoa bóp (massage), chăm sóc sắc đẹp,.. để Quý khách hàng được hiểu rõ hơn về điều kiện, thủ tục của lĩnh vực này.

Khái niệm chăm sóc da, spa, xoa bóp (massage), dịch vụ làm đẹp

Các dịch vụ kinh doanh chăm sóc da có thể, gồm: Sử dụng phương pháp vật lý trị liệu để xoa bóp (massage), tẩm quất phục vụ sức khỏe con người (quy định tại khoản 5 điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP)

Ngành nghề kinh doanh chăm sóc da

Để đăng ký kinh doanh chăm sóc da theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam thì mã ngành nghề kinh doanh liên quan đến dịch vụ chăm sóc da spa, xoa bóp (massage), dịch vụ làm đẹp bao gồm:

  • 9610: Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao). Chi tiết nhóm này gồm: Dịch vụ tắm hơi, massage, tắm nắng, thẩm mỹ không dùng phẫu thuật (đánh mỡ bụng, làm thon thả thân hình…);
  • 9631: Cắt tóc, làm đầu, gội đầu. Chi tiết nhóm này gồm:
    • Cắt tóc, gội đầu, uốn, sấy, nhuộm tóc, duỗi thẳng, ép tóc và các dịch vụ làm tóc khác phục vụ cả nam và nữ; phun thêu thẩm mỹ chân mày, mắt môi
    • Cắt, tỉa và cạo râu;
    • Massage mặt, làm móng chân, móng tay, trang điểm…

Loại trừ: Làm tóc giả được phân vào nhóm 32900 (Sản xuất khác chưa được phân vào đâu).

Kinh doanh chăm sóc da
Kinh doanh chăm sóc da

XEM THÊM: Điều kiện thành lập công ty TNHH một thành viên

Điều kiện đăng ký kinh doanh chăm sóc da

Theo quy định chi tiết trong hệ thống ngành nghề trên, Dịch vụ chăm sóc da là hoạt động chăm sóc sắc đẹp không gây chảy máu, không thực hiện hoạt động phẫu thuật trên cơ thể con người.

Thế nên, khi Quý khách hàng đăng ký kinh doanh dịch vụ chăm sóc da sẽ có 02 trường hợp để lựa chọn, cụ thể:

Trường hợp 1: Tổ chức/cá nhân kinh doanh đăng ký ngành nghề chăm sóc da không bao gồm hoạt động xoa bóp (massage) thì tiến hành thành lập doanh nghiệp bình thường và được hoạt động kinh doanh ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp 2: Tổ chức/cá nhân kinh doanh đăng ký ngành nghề chăm sóc da bao gồm hoạt động xoa bóp (massage) thì sau khi thành lập doanh nghiệp và được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, tổ chức/cá nhân phải đáp ứng đủ các điều kiện sau trước khi đi vào hoạt động kinh doanh:

  • Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự theo nghị định số 96/2016/NĐ-CP;
  • Đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại Điều 38 Nghị định số 109/2016/NĐ-CP Quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cụ thể: 

XEM THÊM:

“1. Cơ sở vật chất:

a) Địa điểm cố định, có đủ ánh sáng, tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình.

b) Các phòng xoa bóp phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

– Mỗi phòng xoa bóp có chuông cấp cứu bố trí một chiều từ phòng xoa bóp tới phòng bác sỹ hoặc nơi đón tiếp khách hàng;

– Có bản quy trình kỹ thuật xoa bóp chữ to, dễ đọc dán hoặc treo trên tường phòng xoa bóp in trên khổ giấy A1.

c) Có buồng tắm hợp vệ sinh, bảo đảm có đủ điện, nước và các điều kiện vệ sinh khác để chăm sóc khách hàng.

2. Thiết bị:

a) Có giường xoa bóp hoặc ghế hoặc đệm phù hợp; ga trải giường, gối, khăn tắm phải bảo đảm vệ sinh;

b) Có giường khám bệnh, tủ thuốc cấp cứu, bàn làm việc và một số dụng cụ y tế (ống nghe, huyết áp, nhiệt kế, bơm kim tiêm) tại phòng trực của bác sỹ;

c) Có đủ thuốc cấp cứu thông thường.

3. Nhân sự:

a) Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật đối với cơ sở dịch vụ xoa bóp phải là bác sỹ hoặc y sỹ hoặc kỹ thuật viên thuộc một trong các chuyên ngành phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, y học cổ truyền hoặc có chứng chỉ đào tạo chuyên khoa phục hồi chức năng, vật lý trị liệu hoặc y học cổ truyền. Trường hợp có chỉ định thuốc thì người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phải là bác sỹ các chuyên ngành phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, y học cổ truyền;

b) Người làm việc tại cơ sở nếu có thực hiện kỹ thuật xoa bóp thì phải có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận đào tạo về xoa bóp do cơ sở đào tạo hợp pháp cấp.

Nhân viên thực hiện kỹ thuật xoa bóp phải mặc trang phục gọn, sạch, đẹp, có phù hiệu ghi rõ tên cơ sở, tên nhân viên, có ảnh 3 cm x 4 cm.

4. Cơ sở dịch vụ xoa bóp không thuộc loại hình phải cấp giấy phép hoạt động nhưng trong thời hạn 10 ngày, trước khi hoạt động phải có văn bản thông báo đủ điều kiện quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này gửi về Sở Y tế nơi đặt trụ sở để quản lý. Văn bản thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục IX ban hành kèm theo Nghị định này.”

Trên đây là nội dung chi tiết bài viết thủ tục và điều kiện đăng ký kinh doanh chăm sóc da? Khi tìm hiểu, nếu Quý khách hàng có bất kì vướng mắc hay vấn đề nào liên quan đến lĩnh vực này thì có thể gọi ngay vào HOTLINE 0942 688 339 để được YES OFFICE hỗ trợ nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Ông Việt Phạm tốt nghiệp trường đại học Kinh Tế TP. HCM, tại đây ông học chuyên ngành quản trị kinh doanh và tốt nghiệp năm 2014. Từ năm 2015, ông tham gia vào thị trường văn phòng và hợp tác với nhiều tòa nhà . Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ và văn phòng dịch vụ. Tiếp nối thành công và với vốn kinh nghiệm tích lũy, đến năm 2020 ông trở thành giám đốc kinh doanh cho công ty cổ phần Yes Office bên mảng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP HCM. Dù bắt đầu hoạt động ở thời điểm bùng phát dịch COVID-19, nhưng Yes Office đang dần khẳng định vị thế trên trị trường và chinh phục hơn 900 doanh nghiệp đang tin dùng dịch vụ.