fbpx
Thanh Lap Cong Ty Moi Gioi Bđs 1
16/06/2023

Hướng dẫn thành lập công ty môi giới bđs thông tin mới nhất

Những năm gần đây, ngành bất động sản tại Việt Nam có nhiều sự phát triển với vô vàng các dự án được mở bán. Kéo theo đó là sự phát triển không ngừng của ngành môi giới bất động sản với nhiều công ty môi giới BĐS được thành lập mới. Do vậy, khi thành lập công ty môi giới bđs bạn cần lưu ý nhiều vấn đề liên quan. Hãy xem ngay hướng dẫn thành lập công ty môi giới bất động sản một cách chi tiết với bài viết sau.

Điều kiện tiến hành thành lập công ty môi giới bđs

Môi giới bất động sản là công việc mà các bên làm trung gian mua, bán, cho thuê, chuyển nhượng, cho thuê lại hoặc tiến hành cho thuê bất động sản. Đây là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện được quy định trong Luật kinh doanh bất động sản năm 2014.

Điều kiện chủ thể có quyền tiến hành thành lập công ty môi giới bất động sản

Thanh Lap Cong Ty Moi Gioi Bđs
Điều kiện chủ thể có quyền tiến hành thành lập công ty môi giới bất động sản

Trong toàn bộ các điều kiện thực hiện thành lập công ty môi giới bất động sản thì điều kiện chủ thể là quan trọng bậc nhất. Bởi một khi các cá nhân không có quyền thành lập thì khi nộp hồ sơ sẽ bị trả lại và không thể đăng ký lại sau đó.

Cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải tiến hành thành lập doanh nghiệp. Hơn phải đảm bảo có ít nhất 02 người có chứng chỉ môi giới bất động sản, trừ trường hợp quy định trong khoản 2 Điều này.

Cá nhân có quyền thực hiện kinh doanh môi giới bất động sản độc lập phải có chứng chỉ môi giới bất động sản và tiến hành đăng ký nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật về thuế.

Tổ chức, cá nhân tiến hành thành lập công ty môi giới bđs không được vừa là bên thực hiện hợp đồng vừa là bên môi giới trong giao dịch kinh doanh bất động sản.

Nội dung và các việc làm của công ty bất động sản

Tìm kiếm những đối tác đáp ứng yêu cầu của khách hàng để tham gia đàm phán và tiến hành ký kết hợp đồng.

Đại diện theo ủy quyền thực hiện những công việc liên quan đến các thủ tục mua bán, cho thuê, cho thuê lại, chuyển nhượng, cho thuê mua bất động sản.

Cung cấp thông tin và tiến hành hỗ trợ các bên tham gia đàm phán, ký kết các hợp đồng chuyển nhượng, cho thuê, mua bán, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

>>> Xem thêm: Điều kiện thành lập Công ty tư vấn tài chính năm 2023

Điều kiện tiến hành cấp chứng chỉ môi giới bất động sản

Thanh Lap Cong Ty Moi Gioi Bđs 3
Điều kiện tiến hành cấp chứng chỉ môi giới bất động sản

Sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện thành lập công ty môi giới bất động sản về chủ thể cũng như hiểu các vấn đề về nội dung chính công ty môi giới phải làm. Một trong các điều kiện đủ tiếp theo là việc xin chứng chỉ môi giới.

Cá nhân có đủ các điều kiện sau đây sẽ được quyền xin cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản:

 • Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định pháp luật;
 • Có trình độ bậc trung học phổ thông trở lên;
 • Đạt kỳ thi sát hạch kiến ​​thức về lĩnh vực môi giới bất động sản.
 • Chứng chỉ hành nghề về môi giới bất động sản có thời hạn hiệu lực là 05 năm.
 • Hồ sơ xin tiến hành cấp chứng chỉ môi giới bất động sản
 • 01 đơn đăng ký dự thi kể từ ngày đăng ký dự thi không quá 06 tháng. Ảnh màu cỡ 4x6cm theo mẫu Phụ lục 1 của Thông tư này.
 • 01 Bản sao có chứng thực Hộ chiếu nước ngoài hoặc bản sao đối chiếu với bản chính hoặc Chứng minh nhân dân Việt Nam.
 • 01 Bản sao công chứng chứng chỉ đã hoàn thành xong khóa đào tạo nghiệp vụ môi giới bất động sản (nếu có);
 • Bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp THPT (hoặc trình độ tương đương) trở lên;
 • 02 ảnh màu 4x6cm chụp thời gian không quá 06 tháng kể từ ngày đăng ký dự thi. 02 phong bì có ghi rõ họ và tên, địa chỉ, điện thoại người nhận.
 • Bản sao chứng chỉ nước ngoài cùng bản dịch công chứng (đối với người nước ngoài và người Việt có giấy phép kinh doanh môi giới bất động sản nước ngoài còn hiệu lực).

Những lưu ý quan trọng khi thành lập công ty môi giới bđs

Thanh Lap Cong Ty Moi Gioi Bđs 2
Những lưu ý quan trọng khi thành lập công ty môi giới bđs

Doanh nghiệp có thể bị phạt từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng với hành vi không đủ người có chứng chỉ môi giới bất động sản theo quy định.

Phạt từ 30.000.000 đồng tới 40.000.000 đồng với hành vi dùng nhân viên môi giới bất động sản nhưng không có chứng chỉ theo quy định.

Sau khi thành lập, doanh nghiệp cần công bố thông tin trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tư vấn thành lập công ty môi giới bất động sản uy tín

Yes Office sở hữu đội ngũ chuyên gia tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh đầu tư. Điều quan trọng nhất là chúng tôi đặt chất lượng dịch vụ cùng thái độ làm việc lên trên nhằm mang lại kết quả tốt và lợi ích lớn cho khách hàng.

Chúng tôi hỗ trợ toàn bộ các bước trong thủ tục thành lập công ty bất động sản và các nội dung liên quan đến thay đổi đăng ký kinh doanh. Đồng thời, chúng tôi cam kết hỗ trợ pháp lý cho các công ty sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện thành lập công ty môi giới bđs. Với những thông tin cơ bản mong quý khách có thể hiểu hơn các vấn đề cơ bản để tiến hành kinh doanh hoạt động môi giới một cách thuận lợi. 

Ông Việt Phạm tốt nghiệp trường đại học Kinh Tế TP. HCM, tại đây ông học chuyên ngành quản trị kinh doanh và tốt nghiệp năm 2014. Từ năm 2015, ông tham gia vào thị trường văn phòng và hợp tác với nhiều tòa nhà . Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ và văn phòng dịch vụ. Tiếp nối thành công và với vốn kinh nghiệm tích lũy, đến năm 2020 ông trở thành giám đốc kinh doanh cho công ty cổ phần Yes Office bên mảng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP HCM. Dù bắt đầu hoạt động ở thời điểm bùng phát dịch COVID-19, nhưng Yes Office đang dần khẳng định vị thế trên trị trường và chinh phục hơn 900 doanh nghiệp đang tin dùng dịch vụ.
ƯU ĐÃI THÁNG 03/2023
THÀNH LẬP DN MIỄN PHÍ

  Trả lời câu hỏi để gửi form *

  Chuyên viên pháp lý tư vấn trực tiếp. Tặng ngay gói pháp lý trị giá 1.800.000đ