fbpx
Thanh Lap Cong Ty Tu Van Tai Chinh 0
15/06/2023

Điều kiện thành lập Công ty tư vấn tài chính năm 2023

Bạn đang có ý định thành lập công ty tư vấn tài chính? Bạn thắc mắc về các điều kiện, thủ tục cần thiết để mở doanh nghiệp? Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, chúng tôi đã tổng hợp các thông tin hữu ích dưới đây. Cùng tham khảo ngay để biết cách mở công ty tư vấn tài chính nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Công ty tư vấn tài chính là gì?

Đây là dịch vụ trao đổi, giới thiệu các sản phẩm, kế hoạch kinh doanh tài chính cho khách hàng. Công ty tư vấn tài chính là một hình thức hoạt động điển hình trong lĩnh vực dịch vụ kế toán. 

Thành lập công ty tư vấn tài chính uy tín đòi hỏi sự am hiểu về kiến thức tài chính. Bao gồm các kiến thức như chứng khoán, tài chính, thuế, bất động sản, hưu trí, bảo hiểm,…Đồng thời doanh nghiệp phải hiểu rõ, phân tích đúng, đủ về chiến lược đầu tư ngắn hạn, dài hạn.

Thanh Lap Cong Ty Tu Van Tai Chinh 1
Công ty tư vấn tài chính là gì?

>>> Muốn biết thì nên đọc: Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục mới nhất

Điều kiện thành lập Công ty tư vấn tài chính

Theo quy định của Luật kế toán 2015, tư vấn tài chính là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, trước khi tiến hành kinh doanh ngành nghề này, bạn cần nắm rõ các điều kiện sau: 

Chứng chỉ hành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp cần phải có ít nhất 2 người có Chứng chỉ hành nghề kế toán. Trong đó, nhà quản lý bắt buộc phải có Chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật; 

Vốn điều lệ

Số vốn điều lệ, vốn được cấp tối thiểu là 500 tỷ đồng; Điều lệ của doanh nghiệp phải phù hợp với Luật Tổ chức tín dụng, Nghị định số 39/2014/NĐ-CP và các quy định khác; Tỷ lệ vốn góp của của thành viên là tổ chức phải theo quy định của pháp luật. Trong đó, tổ chức chỉ được góp tối đa 35%, kế toán viên phải có số vốn góp hơn 50%.

Thành viên góp vốn không được đồng thời là thành viên góp vốn của doanh nghiệp cùng loại hình kinh doanh. Không bao gồm trường hợp góp vốn với doanh nghiệp nước ngoài để thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Thanh Lap Cong Ty Tu Van Tai Chinh 2
Quy định về vốn điều lệ công ty

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về việc thành lập công ty vay vốn ngân hàng

Các loại hình kinh doanh

Công ty tư vấn tài chính chỉ được phép hoạt động dưới một trong ba hình thức kinh doanh sau:

 • Công ty TNHH 1 thành viên; Công ty TNHH 2 thành viên trở lên;
 • Công ty tư nhân
 • Công ty hợp danh

Ngoài ra, doanh nghiệp phải tuân thủ rõ ràng về các ngành nghề kinh doanh mình lựa chọn. Công ty có quyền đăng ký và hoạt động kinh doanh ở những ngành, nghề không bị pháp luật cấm. Tham khảo các ngành nghề này tại Điều 68 Luật kế toán năm 2015.

Yêu cầu về nhà quản trị

Người quản trị, điều hành phải có năng lực hành vi dân sự và trình độ chuyên môn phù hợp. Tất cả phải phù hợp với hoạt động của công ty và quy định tại Ngân hàng Nhà nước. 

Thủ tục thành lập Công ty tư vấn tài chính

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về điều kiện thành lập doanh nghiệp tư vấn tài chính. Bạn có thể bắt đầu quá trình đăng ký kinh doanh theo các bước dưới đây:

Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư vấn tài chính là một trong những thủ tục rắc rối, phức tạp nhất. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Thanh Lap Cong Ty Tu Van Tai Chinh 3
Chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ để đăng ký thành lập doanh nghiệp

Đối với Công ty TNHH, Công ty hợp danh

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp kinh doanh;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên;
 • Bản sao các giấy tờ pháp lý của người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu, thành viên công ty, …;
 • Bản sao giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư (với trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài).

Đối với Doanh nghiệp tư nhân

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của chủ doanh nghiệp và các nhân có liên quan.

Tiến hành nộp hồ sơ 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, bạn có thể nộp trực tuyến qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Nhận kết quả

Nếu hồ sơ của bạn hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy phép hoạt động kinh doanh. Lúc này, bạn được phép tổ chức hoạt động kinh doanh của mình.

Thanh Lap Cong Ty Tu Van Tai Chinh 4
Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư vấn tài chính

Quy trình đăng ký doanh nghiệp tư vấn tài chính có thể khá phức tạp và tốn kém thời gian. Do đó, bạn có thể cân nhắc tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ này. Đây sẽ là lựa chọn tối ưu giúp bạn thành lập công ty một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Dịch vụ thành lập Công ty tư vấn tài chính tại YES OFFICE

YES OFFICE là nơi quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, có đầy đủ chuyên môn. Nhân viên được đào tạo để am hiểu về thủ tục, hồ sơ và trình tự thành lập doanh nghiệp. Nhờ vậy, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những thông tin tư vấn chi tiết, đầy đủ.

Với sứ mệnh mang lại một gói giải pháp đồng bộ cho dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhanh chóng, giá rẻ. Đến với chúng tôi, Quý khách hàng an tâm sẽ không gặp bất kỳ rủi ro pháp lý nào liên quan.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư vấn tài chính tại YES OFFICE
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư vấn tài chính tại YES OFFICE

Trên đây là những thông tin hữu ích về điều kiện, thủ tục thành lập Công ty tư vấn tài chính. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ những điều kiện kinh doanh ngành nghề có tiềm năng này. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào về dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại YES OFFICE. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

YES OFFICE 

 • Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
 • 99 Cộng Hòa, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • 10 Đường số 2, Phường 10, Q. Gò Vấp, TP. HCM
 • Hotline: 0942 688 339
 • Email: contact@yesoffice.vn

 

Ông Việt Phạm tốt nghiệp trường đại học Kinh Tế TP. HCM, tại đây ông học chuyên ngành quản trị kinh doanh và tốt nghiệp năm 2014. Từ năm 2015, ông tham gia vào thị trường văn phòng và hợp tác với nhiều tòa nhà . Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ và văn phòng dịch vụ. Tiếp nối thành công và với vốn kinh nghiệm tích lũy, đến năm 2020 ông trở thành giám đốc kinh doanh cho công ty cổ phần Yes Office bên mảng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP HCM. Dù bắt đầu hoạt động ở thời điểm bùng phát dịch COVID-19, nhưng Yes Office đang dần khẳng định vị thế trên trị trường và chinh phục hơn 900 doanh nghiệp đang tin dùng dịch vụ.
ƯU ĐÃI THÁNG 03/2023
THÀNH LẬP DN MIỄN PHÍ

  Trả lời câu hỏi để gửi form *

  Chuyên viên pháp lý tư vấn trực tiếp. Tặng ngay gói pháp lý trị giá 1.800.000đ