fbpx
Thanh Lap Cong Ty Noi That 0
03/06/2023

Kinh nghiệm, thủ tục thành lập công ty nội thất

Với sự phát triển của kinh tế, con người chúng ta ngày càng quan tâm nhiều hơn đến thẩm mỹ. Và thiết kế nội thất được coi là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình kiến ​​tạo một cuộc sống hoàn hảo. Nhu cầu thành lập công ty thiết kế nội thất ngày càng nhiều và kéo theo đó là một số lượng lớn các công ty hoạt động trong lĩnh vực này cũng được thành lập. Vậy thành lập công ty nội thất theo quy trình, thủ tục thực hiện như thế nào?

Công ty nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là một phần của lĩnh vực kiến ​​trúc và là một khâu vô cùng quan trọng trong quá trình tạo nên những công trình kiến ​​trúc đẹp. Nói cách khác, thiết kế nội thất là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến ​​trúc, đồ vật trang trí và các yếu tố khác để tạo nên một môi trường sống và làm việc thoải mái.

Thành lập công ty nội thất chuyên sắp xếp nội thất, thiết kế và trang bị nội thất cho ngôi nhà một cách khoa học và hợp lý nhất. Một công trình kiến ​​trúc dù lớn, hoành tráng đến đâu mà bên trong nội thất không hài hòa thì sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của công trình.

Công ty nội thất là gì?
Công ty nội thất là gì?

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty nội thất

Để thành lập công ty thiết kế nội thất, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan để xin giấy phép kinh doanh. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bao gồm các thủ tục cụ thể sau:

 • Bản sao CMND, bản sao CCCD, bản sao hộ chiếu. Ngoài ra, nếu chủ thể thành lập công ty thiết kế nội thất là tổ chức thì cũng cần cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân của tổ chức, hoặc có thể cung cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty.
 • Văn bản về nội dung điều lệ công ty thiết kế nội thất.
 • Danh sách thành viên và đầy đủ thông tin về các cổ đông của công ty.
 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Phòng đăng ký kinh doanh theo mẫu.
Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ
Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ

Quy trình thành lập công ty nội thất

Người được ủy quyền hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý, hồ sơ thành lập công ty thiết kế thi công nội thất.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở KHĐT cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở chính. Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến Sở KHĐT cấp tỉnh hoặc nộp qua mạng.

Bước 3: Nếu hồ sơ hợp lệ, Sở KH&ĐT sẽ kiểm tra hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty thiết kế và thi công nội thất sau 3-5 ngày làm việc. Hoặc nếu thông tin doanh nghiệp không hợp lệ thì ra thông báo yêu cầu chỉnh sửa thông tin bổ sung và gửi lại.

Bước 4: Sở KH&ĐT công bố thông tin về công ty thiết kế nội thất được thành lập trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong 30 ngày, từ ngày được cấp chứng nhận.

Bước 5: Hoàn tất các thủ tục trước hoạt động như: treo logo công ty tại trụ sở, khắc con dấu công ty, mua chữ ký số, hóa đơn điện tử, kê khai thuế ban đầu với cơ quan thuế doanh nghiệp.

Thanh Lap Cong Ty Noi That 3
Quy trình để thành lập công ty

Lưu ý: Trong quá trình hoạt động công ty thiết kế nội thất phải thực hiện các nghĩa vụ về thuế như: nộp thuế môn bài (năm đầu tiên không phải nộp thuế môn bài), nộp thuế TNCN, thuế GTGT, thuế TNDN (khi có lãi), nộp báo cáo quý và báo cáo tài chính hàng năm.

>>Có thể bạn quan tâm: Thủ tục, điều kiện thành lập công ty đầu tư tài chính

Thủ tục sau khi thành lập công ty nội thất

Doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục sau đây trước khi chính thức hoạt động kinh doanh:

 • Đăng tải thông tin của doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia.
 • Treo bảng hiệu logo tại trụ sở công ty.
 • Khắc dấu tròn doanh nghiệp.
 • Đăng ký tài khoản ngân hàng, thông báo với cơ quan thuế.
 • Nộp hồ sơ khai thuế ban đầu.
 • Đăng ký hóa đơn điện tử, đăng ký chữ ký số điện tử.
 • Góp vốn đầy đủ và đúng hạn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp giấy đăng ký kinh doanh.
Thanh Lap Cong Ty Noi That 4
Các thủ tục cần hoàn tất

Lưu ý về loại hình công ty

– Loại hình công ty nội thất sẽ được doanh nghiệp xác định căn cứ vào số lượng thành viên, nhà đầu tư, tỷ lệ vốn… để có lựa chọn phù hợp nhất. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng và phù hợp với từng doanh nghiệp nên hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp.

– Công ty nội thất có thể lựa chọn 1 trong 5 loại hình để thành lập như Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần, Công ty tư nhân và Công ty hợp danh.

Thanh Lap Cong Ty Noi That 5
Những điều cần lưu ý về loại hình công ty

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về những vấn đề liên quan đến thành lập công ty nội thất. Thủ tục đăng ký và quy trình thành lập công ty thiết kế nội thất theo quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng trong phạm vi bài viết này không thể đáp ứng hết nhu cầu và thắc mắc của người xem. Vì phạm vi đề cập khá rộng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp hơn. Liên hệ với Yes office để được nhân viên giải đáp thắc mắc và giải quyết các vấn đề bạn gặp phải.

YES OFFICE

 • Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
 • 99 Cộng Hòa, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • 10 Đường số 2, Phường 10, Q. Gò Vấp, TP. HCM
 • Hotline: 0942 688 339
 • Email: contact@yesoffice.vn
Ông Việt Phạm tốt nghiệp trường đại học Kinh Tế TP. HCM, tại đây ông học chuyên ngành quản trị kinh doanh và tốt nghiệp năm 2014. Từ năm 2015, ông tham gia vào thị trường văn phòng và hợp tác với nhiều tòa nhà . Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ và văn phòng dịch vụ. Tiếp nối thành công và với vốn kinh nghiệm tích lũy, đến năm 2020 ông trở thành giám đốc kinh doanh cho công ty cổ phần Yes Office bên mảng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP HCM. Dù bắt đầu hoạt động ở thời điểm bùng phát dịch COVID-19, nhưng Yes Office đang dần khẳng định vị thế trên trị trường và chinh phục hơn 900 doanh nghiệp đang tin dùng dịch vụ.
ƯU ĐÃI THÁNG 03/2023
THÀNH LẬP DN MIỄN PHÍ

  Trả lời câu hỏi để gửi form *

  Chuyên viên pháp lý tư vấn trực tiếp. Tặng ngay gói pháp lý trị giá 1.800.000đ