fbpx
Thanh Lap Cong Ty Vay Von Ngan Hang 3
07/06/2023

Những điều cần biết về việc thành lập công ty vay vốn ngân hàng

Thành lâp công ty vay vốn ngân hàng là một trong những lựa chọn giúp cho việc thành lập công ty dễ dàng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu và nắm rõ về thủ tục này. Những chia sẻ về việc thành lập công ty để vay vốn ngân hàng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Cần chuẩn bị những gì khi thành lập công ty vay vốn ngân hàng?

Doanh nghiệp cần biết chuẩn bị những gì khi thành lập công ty vay vốn ngân hàng. Việc hiểu biết giúp doanh nghiệp có thể chuẩn bị hồ sơ vay vốn tốt nhất.

Thanh Lap Cong Ty Vay Von Ngan Hang 1
Cần thành lập công ty vay vốn ngân hàng

Loại hình doanh nghiệp phải phù hợp

Muốn có thể thành lập công ty vay vốn ngân hàng, các doanh nghiệp cần phải thuộc loại hình doanh nghiệp phù hợp. Trong đó, các loại hình doanh nghiệp phù hợp bao gồm:

  • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên
  • Công ty cổ phần hoặc tư nhân, hợp danh
  • Doanh nghiệp lựa chọn một trong các loại hình doanh nghiệp trên để chuẩn bị làm hồ sơ vay vốn ngân hàng.

Đặt tên cho công ty – doanh nghiệp

Tiếp theo, doanh nghiệp cần đặt tên cho công ty của mình. Tên công ty cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đặt. Tránh bị trùng tên hoặc đặt tên gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác. Tên doanh nghiệp cũng không nên sử dụng tên vi phạm truyền thống, văn hóa của dân tộc.

Kê khai vốn công ty

Muốn làm hồ sơ vay vốn ngân hàng, doanh nghiệp cần chuẩn bị vốn và kê khai vốn đúng theo điều lệ. Số vốn sẽ phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh của từng doanh nghiệp. Theo đó, vốn gồm vốn pháp định, quỹ, vốn điều lệ…

Khi đăng ký vay vốn ngân hàng, doanh nghiệp cần phải kê khai vốn điều lệ. Vốn này phụ thuộc vào loại hình kinh doanh và kê khai theo số vốn tối thiểu. Lưu ý, không nên đăng ký số vốn quá thấp vì có thể ảnh hưởng đến uy tín công ty.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Đây là người rất quan trọng trong việc thành lập công ty vay vốn ngân hàng. Người đại diện sẽ thực hiện các quyền và nghĩa vụ từ giao dịch của doanh nghiệp trước trọng tài, tòa án… Vị trí người đại diện có thể là giám đốc, chủ tịch… Một doanh nghiệp có thể có 1 hoặc nhiều hơn người đại diện.

Đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp

Bạn cần đăng ký mã ngành kinh doanh phù hợp. Một số mã ngành bạn có thể tham khảo như mã ngành hoạt động quỹ tín thác, tổ chức tài chính (643-6430-64300) hoặc mã ngành 649 hoạt động tài chính khác..

Chuẩn bị địa chỉ công ty

Doanh nghiệp cũng cần kê khai địa chỉ công ty rõ ràng. Địa chỉ cần thuộc lãnh thổ Việt Nam. Câm sử dụng địa chỉ giả, khu chung cư hay nhà ập thể.

Điều kiện để công ty vay vốn ngân hàng

Thanh Lap Cong Ty Vay Von Ngan Hang 2
Điều kiện nào để công ty vay vốn được ngân hàng

Một số điều kiện để công ty đăng ký vay vốn ngân hàng như sau:

– Thứ nhất, người đại diện cần phải đủ năng lực pháp luật, cần phải đủ năng lực hành vi dân sự.

– Thứ hai, mục đích vay vốn cần phải rõ ràng, chính đáng.

– Thứ ba, doanh nghiệp có tài chính ổn định, không quá yếu kém, có khả năng chi trả tài chính sau khi vay vốn ngân hàng.

– Thứ tư, doanh nghiệp có kế hoạch chi trả tiền vay ngân hàng cụ thể và khả thi.

– Thứ năm, doanh nghiệp đang có những dự án đầu tư khả thi có thể chi trả được nợ vay ngân hàng.

– Thứ sáu, doanh nghiệp phải đảm bảo tài sản phù hợp với những quy định pháp luật và không được vi phạm pháp luật.

Thủ tục thành lập công ty vay vốn ngân hàng

Để có thể thành lập vay vốn ngân hàng, doanh nghiệp cần phải biết các thủ tục thành lập công ty. Nhờ vậy, mới có thể vay vốn dễ dàng. Theo đó, một số thủ tục doanh nghiệp cần lưu ý:

– Cần có giấy đăng ký kinh doanh

– Cần có điều lệ công ty do chính doanh nghiệp biên soạn.

– Cần có danh sách thành viên cổ đông (nếu là công ty cổ phần), hoặc cần có danh sách thành viên góp vốn trong doanh nghiệp.

– Cần cung cấp đầy đủ thẻ căn cước công dân

>> Thủ tục, điều kiện thành lập công ty đầu tư tài chính

Lưu ý sau khi thành lập công ty vay vốn ngân hàng

Thanh Lap Cong Ty Vay Von Ngan Hang 3
Một số lưu ý khi thành lập công ty vay vốn ngân hàng

Ngoài ra còn có một số lưu ý trong thành lập công ty vay vốn ngân hàng như sau:

– Doanh nghiệp cần lưu ý việc đặt làm bảng hiệu. Trong đó bảng hiệu cần đầy đủ thông tin cần thiết như tên, địa chỉ, số phép đăng ký kinh doanh…

– Doanh nghiệp nên thuê kế toán để giải quyết các vấn đề sổ sách, kê khai thuế cụ thể. Vì những vấn đề này không hề đơn giản nên doanh nghiệp không chủ quan.

– Doanh nghiệp cũng lưu ý vấn đề phát hành hóa đoan giá trị gia tăng.

– Khi vay vốn ngân hàng, chủ doanh nghiệp cần phải mang giấy đăng ký kinh doanh, con dấu doanh nghiệp, căn cước công dân đến ngân hàng mở tài khoản. Sau đó, làm các thủ tục và gửi số tài khoản lên sở kế hoạch và đầu tư.

– Cần phải lưu ý vấn đề góp vốn để thành lập công ty vay vốn ngân hàng. Sau khi mở tài khoản, doanh nghiệp cần góp đủ số vốn điều lệ đã cam kết với ngân hàng. Thời gian góp vốn trong vòng 90 ngày. Nếu doanh nghiệp không góp đủ cần điều chỉnh lại vốn điều lệ.

– Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến vấn đề mua chữ ký số, kê khai đóng thuế và con dấu doanh nghiệp.

Như vậy, việc thành lập công ty vay vốn ngân hàng có rất nhiều vấn đề cần lưu ý. Do đó, bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký vay vốn ngân hàng cho doanh nghiệp của mình.

Ông Việt Phạm tốt nghiệp trường đại học Kinh Tế TP. HCM, tại đây ông học chuyên ngành quản trị kinh doanh và tốt nghiệp năm 2014. Từ năm 2015, ông tham gia vào thị trường văn phòng và hợp tác với nhiều tòa nhà . Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ và văn phòng dịch vụ. Tiếp nối thành công và với vốn kinh nghiệm tích lũy, đến năm 2020 ông trở thành giám đốc kinh doanh cho công ty cổ phần Yes Office bên mảng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP HCM. Dù bắt đầu hoạt động ở thời điểm bùng phát dịch COVID-19, nhưng Yes Office đang dần khẳng định vị thế trên trị trường và chinh phục hơn 900 doanh nghiệp đang tin dùng dịch vụ.
ƯU ĐÃI THÁNG 03/2023
THÀNH LẬP DN MIỄN PHÍ

    Trả lời câu hỏi để gửi form *

    Chuyên viên pháp lý tư vấn trực tiếp. Tặng ngay gói pháp lý trị giá 1.800.000đ