fbpx
Unnamed (12)
15/05/2020

Công ty môi giới cho thuê nhà và những điều cần biết

Thuê nhà ở ở đâu tốt? Làm sao để thuê được nhà đúng giá, chất lượng? Tìm người thuê ở đâu? Những thỏa thuận gì cần ghi trong hợp đồng? Kỳ hạn thuê tối ưu là bao lâu? Tất tần tật những băn khoăn của mọi người về nhà ở có thể được giải quyết bởi công ty môi giới cho thuê nhà. Công ty môi giới luôn đóng một vai trò rất quan trọng, không thể thiếu trên thị trường bất động sản nhà ở.

Pasted Image 0
Thị trường thuê và cho thuê luôn sôi động mọi thời điểm

Thực trạng xã hội

Ngày nay có rất nhiều người cần thuê nhà để ở, để kinh doanh, kho bãi hoặc những mục đích khác. Điều này tạo nên một lượng lớn nhu cầu cần thuê nhà. Chính vì vậy, đối tượng cung cấp nhà cho thuê xuất hiện. Nhưng sự phát triển của cung cầu kéo theo nhiều khó khăn. 

Khó khăn về sự liên kết, người cần và người cung cấp không thể tìm thấy nhau. Khó khăn về thỏa thuận, các bên không thể thống nhất được mức giá phù hợp. Ngoài ra còn nhiều mâu thuẫn khó giải quyết khác.  Đòi hỏi phải có một bên thứ 3 chuyên nghiệp để giúp thực hiện những công việc này, gọi là Môi giới.

Người có nhà cần cho thuê

Là những người sở hữu bất động sản nhà ở nhàn rỗi, muốn cho thuê để kiếm thêm thu nhập. Nhiều người bận rộn và không rành công nghệ, họ không thể tự mình tìm được người phù hợp để thuê nhà. Có ít cách họ có thể làm như là treo biển cho thuê, dán tờ rơi. Những cách này không tiếp cận được nhiều người.

Người cần đi thuê nhà

Đối tượng là người trẻ đi làm, sinh viên, người nước ngoài đến sinh sống ở Việt Nam. Ngay cả người địa phương cũng cần thuê để kinh doanh. Mỗi đối tượng có những mong muốn khác nhau về căn nhà họ cần thuê. Việc đi ngoài đường để xem tờ rơi hay biển cho thuê khó có thể giúp họ tìm được căn nhà ưng ý.

Unnamed (13) Compressed (1)
Nhiều chủ nhà cần tìm người thuê căn nhà của mình.

Môi giới

Chính vì những khó khăn trên, nghề môi giới thuê nhà xuất hiện. Có những công ty môi giới, website thuê nhà, diễn đàn hay nhóm về thuê nhà trên mạng xã hội hoạt động rất rầm rộ, lượng người truy cập cao và rất nhiều giao dịch đã được thực hiện dựa trên những kênh này.

XEM THÊM: 

Vai trò của công ty môi giới cho thuê nhà

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của các công ty môi giới như thế này. Vì nó có những vai trò nhất định, không thể thiếu.

Kết nối cung cầu

Như đã nói ở trên, người thuê và cho thuê khó có thể tìm thấy nhau. Công ty môi giới giúp liên kết họ lại với nhau. Người có nhà cần cho thuê có thể đi đến công ty môi giới nhờ giúp đỡ. Công ty môi giới thông qua các kênh online, offline tìm được người cần thuê nhà. Khi giao dịch hoàn thành, họ có thể được hưởng một khoảng hoa hồng đã được thỏa thuận trước với người cho thuê.

công ty môi giới cho thuê nhà
Công ty môi giới giúp đưa ngôi nhà đến đúng người cần.

Đảm bảo chất lượng giao dịch

Với sự chuyên nghiệp và hiểu biết nhiều trong ngành, môi giới có thể dễ dàng giúp chủ nhà định giá, thẩm định nhà ở. Họ còn có thể đưa ra những quy định đối với 2 bên, soạn thảo hợp đồng. Môi giới là bên thứ ba chứng kiến hợp đồng được ký, giúp cho giao dịch được đảm bảo.

Giải quyết vấn đề phát sinh sau giao dịch

Nghề nào cũng có những khó khăn riêng. Bên môi giới nhà ở chịu áp lực về việc giải quyết những vấn đề mâu thuẫn của bên chủ nhà và người đi thuê. Họ cần giải quyết sao cho tối ưu nhất. Hai bên đều được hài lòng và tránh sảy ra ẩu đã hay bóc phốt về sau.

Thế nào là công ty môi giới cho thuê nhà uy tín?

Chính vì sự cần thiết đó, công ty môi giới xuất hiện tràn lan trên thị trường. Bên cạnh những công ty làm ăn chính đáng, uy tín, nhiều công ty không chất lượng cũng mọc lên lan tràn. Chúng ta cần tìm những công ty có các điểm mạnh sau:

Trung thực, rõ ràng

Làm việc rõ ràng, trung thực là một yếu tố cần thiết. Công ty cần công khai rõ ràng giá cả nhà ở đối với cả 2 bên. Các bên đều được biết rõ các quy định, điều khoản cần tuân theo. Họ cũng nên báo trước cho chủ nhà về mức phần trăm hoa hồng mà họ muốn được hưởng sau khi chốt giao dịch.

Làm việc nhanh gọn, có hiệu quả

Công ty môi giới là nhân tố giúp giao dịch được thực hiện nhanh hay chậm. Một công ty tốt là phải giúp khách hàng tìm đến với nhau nhanh nhất. Giao dịch được thực hiện thuận lợi, nhanh chóng. Các bên đều được vui vẻ và hài lòng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Mọi chuyện không phải kết thúc khi giao dịch hoàn thành. Khách hàng vẫn còn tìm đến vì những lý do khác nhau sau giao dịch. Nhiệm vụ của công ty môi giới là giúp khách hàng giải quyết vấn đề. Họ không nên có tư tưởng đem con bỏ chợ khi đã đạt mục đích cuối cùng là thu được tiền hoa hồng.

Yes Office – công ty môi giới cho thuê nhà đáng tin

Dựa trên những tiêu chí như trên về một công ty môi giới uy tín, chúng ta có thể tìm đến với Yes Office – văn phòng chia sẻ cung cấp dịch vụ văn phòng coworking đáng tin nhất hiện nay. 

Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng lớn nhất cho mọi quý khách thông qua dịch vụ tư vấn, chăm sóc tận tình, hiệu quả. Đồng thời, chúng tôi luôn mở rộng, phát triển không ngừng để đa dạng hoá sản phẩm phục vụ nhu cầu của mọi phân khúc khách hàng.

Unnamed (11)
Yes Office có rất nhiều dịch vụ tiện ích.

Hy vọng rằng nội dung trên đây có ích cho bạn khi muốn tìm kiếm công ty môi giới cho thuê nhà uy tín. Nếu bạn có nhu cầu, hãy truy cập vào website https://yesoffice.com.vn/ hoặc gọi đến số hotline 0942 688 339 để được tư vấn chi tiết.

Ông Việt Phạm tốt nghiệp trường đại học Kinh Tế TP. HCM, tại đây ông học chuyên ngành quản trị kinh doanh và tốt nghiệp năm 2014. Từ năm 2015, ông tham gia vào thị trường văn phòng và hợp tác với nhiều tòa nhà . Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ và văn phòng dịch vụ. Tiếp nối thành công và với vốn kinh nghiệm tích lũy, đến năm 2020 ông trở thành giám đốc kinh doanh cho công ty cổ phần Yes Office bên mảng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP HCM. Dù bắt đầu hoạt động ở thời điểm bùng phát dịch COVID-19, nhưng Yes Office đang dần khẳng định vị thế trên trị trường và chinh phục hơn 900 doanh nghiệp đang tin dùng dịch vụ.
ƯU ĐÃI THÁNG 03/2023
THÀNH LẬP DN MIỄN PHÍ

    Trả lời câu hỏi để gửi form *

    Chuyên viên pháp lý tư vấn trực tiếp. Tặng ngay gói pháp lý trị giá 1.800.000đ