fbpx
Coworking Space E1592233552468
13/10/2021

4 Sự khác biệt giữa văn phòng ảo và văn phòng truyền thống

Dịch vụ văn phòng ảo ngày càng phổ biến với doanh nghiệp hay công ty khởi nghiệp hiện nay. Với nhiều lợi ích mà văn phòng ảo mang lại cho doanh nghiệp. Thế nhưng, sự khác biệt giữa văn phòng ảo và văn phòng truyền thống như thế nào? Thì doanh nghiệp chưa hiểu thế sự khác biệt này, thì hãy xem ngay bài viết dưới đây. 

Giới thiệu về văn phòng ảo

Dịch vụ văn phòng ảo cung cấp cho doanh nghiệp mô hình văn phòng với địa chỉ kinh doanh. Doanh nghiệp được công thêm rất nhiều tiện ích và dịch vụ như số điện thoại, lễ tân, phòng họp, khu vực đón tiếp khách,… Văn phòng ảo là dịch vụ cấp thiết và quan trọng dành cho công ty khởi nghiệp hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Với địa chỉ kinh doanh nghiệp thuận lợi nằm vị trí trung tâm thành phố mà văn phòng ảo cung cấp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp bạn được cung cấp văn phòng với trang thiết bị hiện đại. Đây chính là không gian làm việc chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp trong thời đại hiện nay. 

5
Lựa chọn văn phòng ảo tiện ích tại Yes Office

Sự khác biệt giữa văn phòng ảo và văn phòng truyền thống

Các doanh nghiệp khởi nghiệp hay công ty khởi nghiệp đang lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo. Vậy sự khác biệt giữa văn phòng ảo và văn phòng truyền thống như thế nào? Điểm danh những điểm khác biệt về các loại văn phòng này: 

Xét về vị trí của các loại văn phòng

Văn phòng ảo thường là địa điểm thường để doanh nghiệp đăng ký kinh doanh hoặc thông tin liên hệ. Chính vì thế, địa điểm văn phòng ảo thường nằm vị trí trung tâm thành phố. Tại Tp. Hồ Chí Minh, bạn hãy nên lựa chọn văn phòng tại Quận 1, Quận 3. Với vị trí thuận lợi có được văn phòng trung tâm giúp bạn dễ dàng làm việc với đối tác. 

Còn riêng, văn phòng truyền thống với thường vị trí xa trung tâm. Ngoài ra, với vị trí trung tâm rất khó lựa chọn văn phòng hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Thế nên, doanh nghiệp hãy cân nhắc lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo hoặc văn phòng truyền thống.

 

 

 

Ob 4514ff Van Phong Ao
Văn phòng ảo ngay trung tâm thành phố được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

XEM THÊM

Sự khác biệt giữa văn phòng ảo và văn phòng truyền thống trong chi phí

Xét đến chi phí, đây chính là khía cạnh được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có nhiều vốn đầu tư nên cân nhắc xây dựng văn phòng truyền thống. Bởi vì, văn phòng truyền thống tốn chi phí thuê địa điểm, thiết kế xây dựng và trang thiết bị văn phòng,…

Đối với, dịch vụ văn phòng ảo được đầu tư đầy đủ trang thiết bị, nội thất hiện đại. Doanh nghiệp bạn không bỏ ra nhiều chi phí đầu tư mà vẫn có đầy đủ tiêu chuẩn của văn phòng. Doanh nghiệp sẽ có được thiết bị như máy in, máy chiếu, bàn ghế,… Bên cạnh đó, văn phòng ảo còn cung cấp dịch vụ điện, nước, wifi,… với chi phí trọn gói. 

Xét về yếu tố chi phí thì sự khác biệt giữa văn phòng ảo và văn phòng truyền thống khi bạn lựa chọn về nhu cầu sử dụng. Nếu công việc linh hoạt và doanh nghiệp bạn không nhiều nhân viên thì nên lựa chọn văn phòng ảo hoặc ngược lại. 

Tiện ích không gian khi sử dụng các loại văn phòng

Khi xây dựng văn phòng truyền thống thì bạn sẽ tạo dựng được không gian văn hoá riêng của doanh nghiệp. Văn phòng cần thiết kế, đầu tư trang thiết bị để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Công ty bạn có tất cả tiện ích văn phòng nhưng đầu tư chi phí lớn

Nhiều người lầm tưởng văn phòng ảo chỉ có thông tin online về số điện thoại, địa chỉ, số fax,… Nhưng thực tế, khi lựa chọn văn phòng ảo thì bạn vẫn có được rất nhiều tiện ích như văn phòng truyền thống. Văn phòng ảo cung cấp cho doanh nghiệp bạn tiện ích từ trang thiết bị, không gian họp, tiếp đối tác, lễ tân,… Mô hình văn phòng ảo cung cấp cho bạn không bạn làm việc chuyên nghiệp như không thể hiện được văn hoá riêng của doanh nghiệp. 

Thời gian làm việc tại văn phòng ảo và văn phòng truyền thống

Với văn phòng truyền thống, doanh nghiệp bạn làm chủ văn phòng nên thời gian làm việc linh hoạt. Các công việc phát sinh ngoài giờ thì nhân viên vẫn có tiếp tục hoàn thành công việc. Doanh nghiệp hoàn toàn tự chủ về thời gian làm việc tại văn phòng. 

Đối với dịch vụ văn phòng ảo, nhân viên có thể lựa chọn làm việc tại nhà, không gian quán cafe. Điều này, giảm các áp lực về công việc cho nhân viên nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất công việc. Tuy nhiên, khi có các công việc đột xuất cần gặp gỡ đối tác thì văn phòng ảo bị hạn chế thời gian. Đến với Yes Office, doanh nghiệp bạn được hỗ trợ linh hoạt về không gian và thời gian. 

Xem thêm :

Lời kết

Bài viết đã phân tích các khía cạnh, sự khác biệt giữa văn phòng ảo và văn phòng truyền thống. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn văn phòng như thế nào? Thì hãy phân tích nhu cầu sử dụng. Văn phòng truyền thống phù hợp với quy mô doanh nghiệp lớn, cần không gian làm việc cho nhiều nhân viên. Văn phòng ảo phù hợp với startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ hay tập đoàn nước ngoài muốn có văn phòng đại diện. Khi bạn đến với Yes Office là lựa chọn rất phù hợp, doanh nghiệp tối ưu chi phí và gia tăng tính chuyên nghiệp. Nếu bạn còn thắc mắc về văn phòng ảo, hãy liên hệ với Yes Offìce để được tư vấn chi tiết nhất. 

General B 1
Sự khác biệt văn phòng ảo và văn phòng truyền thông mà nhiều doanh nghiệp quan tâm.

 

Ông Việt Phạm tốt nghiệp trường đại học Kinh Tế TP. HCM, tại đây ông học chuyên ngành quản trị kinh doanh và tốt nghiệp năm 2014. Từ năm 2015, ông tham gia vào thị trường văn phòng và hợp tác với nhiều tòa nhà . Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ và văn phòng dịch vụ. Tiếp nối thành công và với vốn kinh nghiệm tích lũy, đến năm 2020 ông trở thành giám đốc kinh doanh cho công ty cổ phần Yes Office bên mảng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP HCM. Dù bắt đầu hoạt động ở thời điểm bùng phát dịch COVID-19, nhưng Yes Office đang dần khẳng định vị thế trên trị trường và chinh phục hơn 900 doanh nghiệp đang tin dùng dịch vụ.
ƯU ĐÃI THÁNG 03/2023
THÀNH LẬP DN MIỄN PHÍ

    Trả lời câu hỏi để gửi form *

    Chuyên viên pháp lý tư vấn trực tiếp. Tặng ngay gói pháp lý trị giá 1.800.000đ